Tăng cường năng lực tìm kiếm cứu nạn tại vùng biển Lý Sơn

Sáng ngày 7-3, tại huyện Lý Sơn, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã tổ chức công bố quyết định tổ chức biên chế Trạm tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn.
Tăng cường năng lực tìm kiếm cứu nạn tại vùng biển Lý Sơn - ảnh 1

Tàu tìm kiếm cứu nạn BP 09-19-01 chỗ dựa tin cậy của ngư dân hành nghề trên biển.

Trạm tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn được Bộ Tư lệnh BĐBP cho phép biên chế 3 bộ phận như: Chỉ huy, Đội tổng hợp đảm bảo và Đội tìm kiếm cứu nạn. Trạm được đầu tư các trang thiết bị chuyên ngành phục vụ cho tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển kết hợp với tuần tra bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong đó đáng chú ý nhất là tàu CN-09. Đây là chiếc tàu hiện đại, có chức năng tìm kiếm cứu nạn và tuần tra trên biển. Tàu có tải trọng là 1.600 tấn, công suất hơn 3.900 mã lực, vận tốc tàu có thể đạt tới 22 hải lý/giờ, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể hoạt động mức gió cấp 7, cấp 8.

Ngoài ra trạm còn được trang bị 2 ca nô, 2 xuồng máy cứu sinh, xe cứu thương, máy thông tin liên lạc và các trang bị khác phục vụ cấp cứu người bị nạn. Đây là tin vui cho ngư dân Lý Sơn và các phương tiện hoạt động trên vùng biển của tỉnh nhà, hàng ngày họ ra khơi vào lộng đã có sự hỗ trợ đắc lực từ những người lính cứu nạn quân hàm xanh.

Việc tổ chức biên chế và đưa trạm tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn đi vào hoạt động giúp ngư dân yên tâm bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Theo Báo Biên Phòng

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !