Tăng cường hỗ trợ công nghệ thông tin trong doanh nghiệp

Sáng 12/10/2016, Sở Thông tin & Truyền thông Quảng Ninh phối hợp với Công ty TNHH MTV Viễn thông FPT tổ chức hội thảo xu hướng giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý và phát triển doanh nghiệp ở Quảng Ninh.

Các chuyên gia CNTT, các đơn vị cung cấp sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT đã có những bài  tham luận, trao đổi các vấn đề: Kinh nghiệm về việc triển khai, ứng dụng CNTT đạt hiệu quả tại doanh nghiệp (DN), tổ chức của mình; Xu thế của thời đại CNTT đã tác động và ứng dụng rộng rãi cả về bề rộng và bề sâu trong mọi mặt hoạt động của DN, trong đó có những thành quả đột phá về ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý tổng thể DN và các giải pháp quản trị như: Quản trị nguồn lực DN, quản lý bán hàng tăng hiệu quả kinh doanh, quản trị nhân sự trong DN, bảo mật, an ninh, an toàn thông tin trong quản lý DN...
Tại hội thảo, các đại biểu, các nhà quản lý đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của cơ quan, đơn vị, DN trong quá trình triển khai ứng dụng CNTT. Nghiêm túc nhìn nhận đánh giá về kết quả của ứng dụng các thành quả CNTT vào đơn vị, DN, tổ chức của mình chưa được như mong muốn… Đồng thời, các đại biểu cũng kiến nghị thay đổi một số điều khoản trong cơ chế chính sách quản lý nhà nước đối với ngành CNTT và ứng dụng CNTT. Một số đại biểu khác lại nêu giải pháp…
Để đáp ứng nhu cầu đổi mới kịp thời công nghệ, kỹ thuật, kinh nghiệm và thiết bị CNTT của các cơ quan nhà nước và DN trên địa bàn tỉnh, tại hội thảo, nhiều chuyên gia của các đơn vị khác nhau trong lĩnh vực CNTT đã trưng bày các sản phẩm, tư vấn, giới thiệu các giải pháp về CNTT để tổ chức, DN lựa chọn.
Theo Ban Tổ chức,  hội thảo là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghệp của tỉnh có điều kiện tìm ra những giải pháp hiệu quả trong việc đầu tư ứng dụng CNTT cho hoạt động của mình, nhằm tăng cường phát triển cộng đồng DN tỉnh, mở rộng “vòng tay” đối tác trong nước và nước ngoài.

Thế Lữ

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.