Trao tặng khoảng 300 triệu đồng cho học sinh khó khăn từ chương trình 'Vì mái trường xanh'

Chương trình “Vì mái trường xanh” không những giúp học sinh hình thành ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao tinh thần tương thân tương ái mà còn trực tiếp là nguồn học bổng hỗ trợ nhiều học sinh nghèo trên khắp cả nước.

Hưởng ứng nhiệt tình chương trình “Vì mái trường xanh”, em Nguyễn Thúy Lan - học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phương Liệt (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết bản thân và bạn bè đã tích cực phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập để đóng góp một phần công sức gửi tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

“Em rất vui và vinh dự được tham gia chương trình với những hành động cụ thể là phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập. Đây là chương trình vô cùng thiết thực, bổ ích với chúng em. Thông qua những hoạt động như thu gom, tái chế rác thải nhựa, chúng em không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn", Lan nói.

Em Nguyễn Nhật Minh - học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A (Hà Nội) cũng chia sẻ: “Từ khi được biết đến chương trình “Vì mái trường xanh”, em đã được học cách phân loại rác thải nhựa và không vứt những dụng cụ học tập một cách bừa bãi, thay vào đó là gom vào rồi gửi đến nơi phân loại, tái chế và tặng lại cho các bạn ở những vùng khó khăn, thiếu thốn hơn. Cũng từ đó mà em biết quý trọng đồ dùng học tập hơn, biết yêu thương và san sẻ với những bạn học khác kém may mắn".

Học sinh tham gia hoạt động của chương trình "Vì mái trường xanh".

Ban tổ chức cho biết, chương trình “Vì mái trường xanh” được tổ chức với mục đích gây quỹ, trao học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập

Bên cạnh đó, chương trình còn góp phần giáo dục các em học sinh ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định, phát huy tinh thần tương thân, tương ái.

Ông Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chia sẻ: "Vì mái trường xanh là chương trình hưởng ứng cùng thiếu nhi chống lại tác hại từ rác thải nhựa. Theo đó, thông qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng. Sau 2 mùa triển khai, chương trình đã thu được 100 nghìn học cụ, trao khoảng 300 triệu đồng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Ngoài ra, với số sản phẩm đã qua sử dụng thu gom được, ban tổ chức cũng mời các nhóm sáng tạo nghệ thuật thiết kế, tạo dựng những mô hình có ý nghĩa, mang tính giáo dục cao để dành tặng riêng cho các trường học".

Các em học sinh tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đều đã có cơ hội tham gia chương trình “Vì mái trường xanh” đầy ý nghĩa, giàu tính nhân văn và tinh thần tương thân tương ái.

Hoàng Thanh

Vụ học sinh lớp 4 tử vong ở Hải Dương: Phát hiện sự cố về điện

Khu vực học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Thanh Bình (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) ngã xuống bất tỉnh đã có sự cố rò rỉ điện từ hệ thống màn hình LED ra khung với mức điện áp đo được là 220V.

Bí thư đoàn xã cõng nữ sinh khuyết tật vào phòng thi lớp 10

Một nữ sinh tại Nghệ An mắc căn bệnh xương thuỷ tinh, teo cả 2 chân được các tình nguyện viên tận tình giúp đỡ, đưa đón trong suốt quá trình tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thị trấn cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi học cấp 2

Phụ huynh và các trường học tại thị trấn Greystones (Ireland) tự nguyện tuân thủ chính sách “không smartphone”, cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi đủ tuổi.

Sinh viên giỏi của Trung Quốc phải lao động chân tay

Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục, đất nước tỷ dân lại có thêm 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

Đang cập nhật dữ liệu !