Trao tặng khoảng 300 triệu đồng cho học sinh khó khăn từ chương trình 'Vì mái trường xanh'

Chương trình “Vì mái trường xanh” không những giúp học sinh hình thành ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao tinh thần tương thân tương ái mà còn trực tiếp là nguồn học bổng hỗ trợ nhiều học sinh nghèo trên khắp cả nước.

Hưởng ứng nhiệt tình chương trình “Vì mái trường xanh”, em Nguyễn Thúy Lan - học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phương Liệt (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết bản thân và bạn bè đã tích cực phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập để đóng góp một phần công sức gửi tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

“Em rất vui và vinh dự được tham gia chương trình với những hành động cụ thể là phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập. Đây là chương trình vô cùng thiết thực, bổ ích với chúng em. Thông qua những hoạt động như thu gom, tái chế rác thải nhựa, chúng em không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn", Lan nói.

Em Nguyễn Nhật Minh - học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A (Hà Nội) cũng chia sẻ: “Từ khi được biết đến chương trình “Vì mái trường xanh”, em đã được học cách phân loại rác thải nhựa và không vứt những dụng cụ học tập một cách bừa bãi, thay vào đó là gom vào rồi gửi đến nơi phân loại, tái chế và tặng lại cho các bạn ở những vùng khó khăn, thiếu thốn hơn. Cũng từ đó mà em biết quý trọng đồ dùng học tập hơn, biết yêu thương và san sẻ với những bạn học khác kém may mắn".

Học sinh tham gia hoạt động của chương trình "Vì mái trường xanh".

Ban tổ chức cho biết, chương trình “Vì mái trường xanh” được tổ chức với mục đích gây quỹ, trao học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập

Bên cạnh đó, chương trình còn góp phần giáo dục các em học sinh ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định, phát huy tinh thần tương thân, tương ái.

Ông Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chia sẻ: "Vì mái trường xanh là chương trình hưởng ứng cùng thiếu nhi chống lại tác hại từ rác thải nhựa. Theo đó, thông qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng. Sau 2 mùa triển khai, chương trình đã thu được 100 nghìn học cụ, trao khoảng 300 triệu đồng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Ngoài ra, với số sản phẩm đã qua sử dụng thu gom được, ban tổ chức cũng mời các nhóm sáng tạo nghệ thuật thiết kế, tạo dựng những mô hình có ý nghĩa, mang tính giáo dục cao để dành tặng riêng cho các trường học".

Các em học sinh tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đều đã có cơ hội tham gia chương trình “Vì mái trường xanh” đầy ý nghĩa, giàu tính nhân văn và tinh thần tương thân tương ái.

Hoàng Thanh

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Đang cập nhật dữ liệu !