Tân Giám đốc Điều hành của FPT là ai?

Hội đồng Quản trị của FPT đã quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Việt Hà giữ chức vụ Giám đốc Điều hành (COO) của FPT kể từ ngày 1/4/2015. Trước đó, ông Hoàng Việt Hà làm ở tập đoàn Bảo Việt.
Tân Giám đốc Điều hành của FPT là ai? - ảnh 1

Tân Giám đốc điều hành FPT Hoàng Việt Hà

Ông Hoàng Việt Hà sinh năm 1974, tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân, có học vị tiến sĩ trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý của trường Macquarie Graduate School of Management (Australia), học vị thạc sỹ kinh tế tại trường Institute of Social Stuties (Hà Lan).

Trước khi gia nhập FPT, ông Hà làm việc tại Tập đoàn Bảo Việt. Ông Hà gia nhập Bảo Việt từ năm 1998 và từng kinh qua các chức vụ như; Trợ lý Tổng giám đốc, Thư ký Hội đồng Quản trị, người phát ngôn của Tập đoàn và Giám đốc khối Quản lý hoạt động. Ông Hà thôi giữ chức vụ COO tại Bảo Việt từ tháng 12/2014.

Ngoài ra, ông Hoàng Việt Hà còn là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP HIPT (nhiệm kỳ 2012-2016) và cũng là Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Tân Giám đốc Điều hành FPT từng tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy tại ĐH Quốc gia, ĐH Kinh tế quốc dân. Ông còn là người chỉ đạo nội dung Tạp chí Tài chính - Bảo Hiểm từ 2011 đến nay.

Ông Hoàng Việt Hà là người ưa thích thể thao và thường xuyên chơi tennis.

Với những sự thay đổi nhân sự cấp cao này, hiện Ban điều hành của FPT gồm Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc, ba Phó Tổng giám đốc là Nguyễn Thế Phương, Dương Dũng Triều và Nguyễn Khắc Thành. Hai giám đốc là ông Nguyễn Lâm Phương giữ vị trí Giám đốc Công nghệ và ông Hoàng Việt Hà giữ vị trí Giám đốc Điều hành.

Đầu năm ngoái, sau liên tiếp các cuộc chuyển giao thế hệ lãnh đạo bất thành, Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc tiếp tục khẳng định Tập đoàn FPT vẫn gặp khó trong chuyện tìm được người trẻ kế cận đủ tài và bản lĩnh để ngồi vào chiếc ghế nóng Tổng Giám đốc thay ông.

Trong suốt hành trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo cốt cán của FPT thời gian qua, người ta cũng nhận thấy cái bóng của ông Trương Gia Bình quá lớn, luôn phải xuất hiện để hâm nóng chiếc ghế CEO sau những cuộc chuyển giao bất thành. Như gần đây nhất, sau khi ông Trương Đình Anh rời đi vào năm 2012, thì một lần nữa, ông Trương Gia Bình lại có tới gần 9 tháng tái giữ chức CEO trong thời gian từ tháng 10/2012 cho tới tháng 7/2013, thời điểm ông Bùi Quang Ngọc nhậm chức.

Sau liên tiếp các cuộc chuyển giao thế hệ lãnh đạo chủ chốt bất thành, thực tế đã đặt ra câu hỏi phải chăng do cái bóng của thế hệ lãnh đạo đầu tiên vẫn còn quá lớn nên thế hệ trẻ khó vượt qua? Trả lời về vấn đề này, ông Bùi Quang Ngọc cho biết quan điểm của FPT thực sự muốn đặt trọng trách lớn vào thế hệ trẻ, chứ không phải không đặt niềm tin vào họ.

“Nhiều ngành nghề như phần mềm, viễn thông… hiện giới trẻ còn nhanh nhạy hơn chúng tôi. Lứa tuổi chúng tôi cũng đã đóng góp nhiều rồi, nếu có các bạn trẻ làm tốt hơn cho FPT, tất nhiên chúng tôi sẵn sàng ủng hộ”, ông Ngọc thẳng thắn.

Tuy nhiên, ông Bùi Quang Ngọc vẫn nhấn mạnh đến chuyện Tập đoàn này đến nay vẫn khó tìm được CEO là do các cá nhân chủ chốt chưa được trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau của tập đoàn, chưa hiểu tường tận về Tập đoàn, để đủ sức lãnh đạo Tập đoàn trong bối cảnh đang phát triển đa ngành nghề, có lượng nhân sự lên tới hơn 17000 người.

TK/ ICTnews

Căn hộ Sun Group ở Hà Nam ‘chạm’ tới giấc mơ mua nhà của người trẻ

Dự án đô thị Sun Urban City Phủ Lý, Hà Nam đã chọn “đi ngược dòng” để người trẻ có thể “chạm” đến giấc mơ mua nhà riêng.

Khu đô thị Sun Group đón đầu làn sóng an cư mới ở Hà Nam

Sun Urban City Phủ Lý (Hà Nam) là một trong những dự án đô thị tiên phong kiến tạo không gian sống trong lành, thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo sự kết nối thuận tiện.

SHB thuê máy bay đưa cổ động viên sang Thái Lan tiếp lửa đội tuyển Việt Nam

Nhằm tiếp lửa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2024, ngân hàng SHB quyết định thuê một số chuyến bay đưa cổ động viên và gia đình các cầu thủ sang Thái Lan sát cánh cùng đội tuyển.

Căn hộ Sun Urban City Hà Nam: không gian sống sáng tạo, thông minh

Thiết kế thông minh, tối ưu trải nghiệm, căn hộ nghệ thuật Art Residence tại Sun Urban City Hà Nam không chỉ chinh phục khách hàng mọi lứa tuổi, mà còn được ví như một “biểu tượng” của sự sáng tạo và tối ưu không gian sống.

Dư âm sự kiện ‘Kỷ nguyên vươn mình - Hành trình rực rỡ’ của Sun Property

Diễn ra từ 9-11/12, chuỗi sự kiện “Kỷ nguyên vươn mình - Hành trình rực rỡ” được Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức để tri ân các đại lý trên khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.

Bỏ việc lương cao, chàng trai về quê nuôi hươu thu 600 triệu đồng mỗi năm

Nghỉ việc lương cao ở Nhật Bản để về quê nuôi hươu lấy nhung, chàng trai 9x có thu nhập hơn 600 triệu đồng mỗi năm.

Đô thị Sun Group tại Hà Nam - tái định nghĩa lại khái niệm ‘ngôi nhà’ hiện đại

Trần cao mọi căn hộ lên đến 5m, cửa kính “khổng lồ” 4m, công năng tối ưu đến từng chi tiết … là một phần trong “từ điển vị nhân sinh” tại đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City Phủ Lý, Hà Nam.

Cách SHB truyền cảm hứng cho thế hệ nhân sự tương lai

Thế hệ trẻ có xu hướng tìm kiếm môi trường làm việc hiện đại, linh hoạt, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Hiểu được điều đó, SHB đang nỗ lực để tạo ra một môi trường làm việc “không giới hạn”, hướng tới xây dựng mô hình ngân hàng tương lai.

Vinamilk liên tục được gọi tên tại các giải thưởng về phát triển bền vững

Cam kết mạnh mẽ hướng đến mục tiêu Net Zero 2050 đã giúp Vinamilk lan tỏa tinh thần phát triển bền vững đến cộng đồng doanh nghiệp. Cũng vì vậy mà cái tên Vinamilk liên tiếp được xướng lên tại các giải thưởng về ESG, phát triển bền vững vừa qua.

Vinamilk - hành trình ấn tượng 16 năm liền là Thương hiệu Quốc gia

Vinamilk tiếp tục được vinh danh Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024, viết tiếp một hành trình đặc biệt và khác biệt của doanh nghiệp sữa Việt duy nhất giữ vững danh vị này trong 16 năm liên tiếp.