Tạm đình chỉ công việc kỹ sư Tạch là cần thiết?

Sáng 30/3, kỹ sư Lê Văn Tạch có buổi làm việc với thanh tra Sở LĐTB & XH tỉnh Vĩnh Phúc. Trước đó, kỹ sư Tạch đã gửi thư ngỏ lên Thủ tướng, VPCP có công văn gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý.

Tạm đình chỉ công việc kỹ sư Tạch là cần thiết?

Sáng 30/3, kỹ sư Lê Văn Tạch có buổi làm việc với thanh tra Sở LĐTB & XH tỉnh Vĩnh Phúc. Trước đó, kỹ sư Tạch đã gửi thư ngỏ lên Thủ tướng, VPCP có công văn gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý.

Tổng Giám đốc Toyota sẽ có mặt tại tòa với kỹ sư Tạch

Kỹ sư Tạch gửi văn bản yêu cầu Toyota bố trí đúng công việc
Kỹ sư Tạch gửi thư lên Bộ trưởng Thăng tố chất lượng ô tô
Vụ tố lỗi Toyota: Kỹ sư Tạch gửi thư lên Thủ tướng
Toyota VN phản hồi về bố trí công việc kỹ sư Tạch

Tiếp đó, UBND tỉnh lại có công văn gửi Sở LĐTB & XH và Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu làm việc trực tiếp với kỹ sư Tạch.

Tạm đình chỉ công việc kỹ sư Tạch là cần thiết?

Công ty Toyota VN. Ảnh: Infonet

Theo biên bản làm việc, ông Tạch có đơn khởi kiện ra Toà án nhân dân thị xã Phúc Yên yêu cầu xét xử, tuyên điểm 57.6 nội quy lao động Công ty Toyota Việt Nam (TMV) là vô hiệu, huỷ bỏ quyết định 435 ngày 25/8/2011 của TGĐ TMV thi hành kỷ luật đối với ông Lê Văn Tạch vì trái pháp luật... buộc TMV khôi phục những quyền lợi chính đáng cho ông Tạch.

TAND thị xã Phúc Yên đã thụ lý vụ án từ ngày 18/10/2011 và có quyết dịnh đưa vụ án ra xét xử. Phiên toà đã bị hoãn 2 lần và sẽ xử tiếp vào ngày 5/4/2012.

Ngày 12/9/2011, ông Tạch cũng có đơn gửi Toà án nhân dân thi xã Phúc Yên yêu cầu xét xử vụ án dân sự về hành vi xâm phạm bí mật thư tín và hành vi vu khống của ông Akito Tachibana-TGĐ công ty TMV và những người liên quan đối với ông. Việc này toà án nhân dân thị xã Phúc Yên đã thụ lý và đang trong quá trình xem xét.

Theo kỹ sư Lê Văn Tạch, tại buổi làm việc, Sở LĐTB & XH tỉnh Vĩnh Phúc và công an thị xã Phúc Yên đã có trả lời đơn của anh, còn tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên đang giải quyết đơn của anh. Nhưng không có nghĩa là các cơ quan này đã bảo vệ được quyền lợi hợp pháp cho anh.

“Tôi nói là tôi có đầy đủ bằng chứng chứng minh quyết định tạm đình chỉ công việc anh ba tháng của TMV đối với tôi là không đúng trình tự pháp luật thì trả lời của Sở lại cho rằng đúng luật và cần thiết".

"Hành vi xâm phạm bí mật thư tín và vu khống rất rõ ràng. Những hành vi này được Công ty TMV ghi trong biên bản cuộc họp, trong thông báo nội bộ và gửi thư cho các nhân viên công ty, dán thông báo từ cổng công ty vào vào tới các bản tin trong trụ sở nhưng công an lại kết luận là không có dấu hiệu phạm tội", kỹ sư Tạch nói.

Anh cũng khẳng định "về kết luận việc TMV đưa ra quyết định tạm đình chỉ công việc kỹ sư Tạch 3 tháng và quyết định kỷ luật 6 tháng không liên quan đến việc tôi phản ánh lỗi kỹ thuật trước đó ra cơ quan chức năng, tôi không đồng ý với kết luận này. Nếu Sở đưa ra kết luận thì phải đưa ra tài liệu chứng minh. Tôi nói rằng tôi có tài liệu chứng minh rằng nó liên quan đến việc tôi phản ánh lỗi kỹ thuật ra Cục Đăng Kiểm và công luận trước đó. Tuy nhiên, ý kiến này không được ghi vào biên bản làm việc".

Hương Giang

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.