Tài sản top 5 tỷ phú Việt biến động ra sao?

Một tuần giao dịch buồn nhiều hơn vui khiến tài sản của các tỷ phú chứng khoán hàng đầu Việt Nam đều hao hụt.

Thị trường chứng khoán Việt Nam điều chỉnh sau ba tuần tăng điểm liên tiếp khi kết thúc tuần giao dịch, VN-Index giảm 12,46 điểm (-1,2%) xuống 1.010,03 điểm; HNX-Index giảm 1,244 điểm (-1,2%) xuống 106,03 điểm.

Với việc thị trường điều chỉnh trong tuần qua, phần lớn các nhóm ngành cổ phiếu đều sụt giảm. Điều này đồng nghĩa với việc tài sản của nhiều tỷ phú chứng khoán sụt giảm theo.

Mặc dù có tới 3 phiên tăng giá trong tuần qua, nhưng cổ phiếu VIC của Vingroup vẫn giảm 900 đồng (0,75%), đóng cửa tuần ở mức giá 119.600 đồng/cp.

Mức giảm này khiến cho tài sản của người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm 1.678 tỷ đồng khi đóng cửa tuần giao dịch. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup nắm giữ đã giảm còn 223.076 tỷ đồng.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Cùng trong top 5, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán Việt – cũng giảm nhẹ 26,5 tỷ đồng còn 29.996 tỷ đồng. Giá trị tài sản của bà Thảo giảm là do cổ phiếu HDB giảm 1.300 đồng (4,35%) khiến lượng cổ phiếu HDB của HDBank do Phó Chủ tịch ngân hàng này nắm giữ giảm 46,75 tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu VJC của Vietjet Air nơi bà Thảo làm Tổng Giám đốc tăng nhẹ 100 đồng (0,06%) khiến bà Thảo có thêm 20 tỷ đồng từ mức tăng này.

Hai tỷ phú còn lại trong top 5 là ông Nguyễn Đăng Quang (Phó Chủ tịch Techcombank – TCB, Chủ tịch Masan Group – MSN) và ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch TCB, Cổ đông lớn của MSN) cũng ghi nhận sự sụt giảm về tài sản.

Cụ thể, tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh giảm 576 tỷ đồng, còn lại 19.400 tỷ đồng, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang ghi nhận mức sụt giảm 582 tỷ đồng, còn lại 19.000 tỷ đồng.

Trong tuần qua giá cổ phiếu TCB giảm 200 đồng (0,79%) còn 29.400 đồng/cp, trong khi giá cổ phiếu MSN giảm 2.300 đồng (3%) còn 74.500 đồng/cp.

Tài sản của người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán, bà Phạm Thu Hương cũng giảm 136 tỷ đồng, còn 18.066 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Phạm Thu Hương Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Thị Phương Thảo

Giá chung cư có giảm khi hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang đầu tư?

Với quy mô hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang xây dựng và chờ thủ tục đầu tư, mục tiêu đạt 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030 liệu giá nhà, đặc biệt là giá chung cư ở các khu đô thị lớn có giảm xuống so với hiện nay không?

Chẳng cần làm gì, doanh nghiệp này 'ngồi không' cả năm cũng thu 700 tỷ từ đền bù đất

Với mảng kinh doanh chính là trồng cây cao su tự nhiên, năm 2022 CTCP Cao su Phước Hoà (PHR) thu về xấp xỉ 700 tỷ đồng từ đền bù đất, thế nhưng giá cổ phiếu PHR lại giảm mạnh nhất so với các công ty cùng ngành.

Áp lực bán mạnh, chứng khoán quay lại vùng giá trước dịch Covid-19?

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền còn dè dặt và áp lực cung vẫn đang chi phối thị trường.

Giải mã sức hấp dẫn từ Shophouse khối đế The Matrix One

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại Dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho chủ sở hữu và các nhà kinh doanh tài ba.

Khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dệt may, giá cổ phiếu giảm mạnh

Kể từ đầu năm 2022, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dệt may giảm giá mạnh. Bức tranh kinh doanh của ngành dệt may từ nay đến cuối năm còn khó khăn

Ông Huỳnh Văn Thòn sở hữu khối tài sản như thế nào tại Lộc Trời?

Tập đoàn Lộc Trời của doanh nhân Nguyễn Văn Thòn tiền thân là CTCP Bảo vệ thực vật An Giang, là nhà sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu lớn của Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn...

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.