Tài sản của ông Nguyễn Trung Hà có biến động sau tin "cứu Nguyễn Xuân Sơn"?

Với mức giá giao dịch của ngày 03/05, giá trị cổ phiếu TVS do Chủ tịch CTCK Thiên Việt Nguyễn Trung Hà nắm giữ là 234 tỷ đồng. Ngoài ra, người thân của ông Hà cũng đang sở hữu cổ phần tại TVS.

Trong hai ngày vừa qua, cái tên Nguyễn Trung Hà đang gây chú ý dư luận khi những người có liên quan đến bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (cựu TGĐ OceanBank) khẳng định ông Nguyễn Trung Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) cam kết đứng ra thu xếp khoản tiền 32 tỷ đồng để giúp Nguyễn Xuân Sơn khắc phục hậu quả tội Tham ô tài sản, để được giảm mức án từ Tử hình xuống Chung thân theo quy định của Điều 40 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Báo cáo Quản trị năm 2017 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt, TVS đã liệt kê một loạt các công ty nơi ông Hà đang giữ vai trò Chủ tịch HĐQT gồm: CTCP Mô phỏng Họa đồ; CTCP Đầu tư tài chính – bất động sản Tôgi; CTCP Sky Farm (một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp); Công ty TNHH Bất động sản Hà Liên; Thành viên HĐQT các công ty: CTCP Phim Thiên Ngân; CTCP Carbon Việt Nam; CTCP Truyền thông và Giải trí Galaxy...

Doanh nhân kín tiếng Nguyễn Trung Hà.

Tuy nhiên, ông Hà vẫn được nhắc đến với vai trò là Chủ tịch HĐQT của TVS, nơi ông đang sở hữu 17 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 31% tại công ty Chứng khoán Thiên Việt.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 03/05, cổ phiếu TVS đạt mức giá 13.800 đồng/cổ phiếu, tăng 800 đồng so với thời điểm cách đây 1 tháng. Với mức giá này, ông giá trị cổ phiếu TVS do ông Nguyễn Trung Hà nắm giữ là 234 tỷ đồng.

Những người có liên quan của ông Hà gồm ông Nguyễn Nhân, bố đẻ của ông Hà, nắm giữ 107.450 cổ phiếu tại TVS; ông Nguyễn Trung Anh, anh trai ông Hà, nắm giữ 8.592 cổ phiếu; và ông Nguyễn Trung Thành, em trai ông Hà, nắm giữ 55.640 cổ phiếu

Có thể thấy mức dao động đối với giá cổ phiếu TVS là không nhiều khi cổ phiếu này chỉ biến động trong khoảng từ 12.000 – 15.000 đồng/cổ phiếu kể từ đầu năm. Cùng với đó, khối lượng giao dịch bình quân mỗi phiên cũng chỉ khoảng 50.000 cổ phiếu.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của TVS diễn ra ngày 16/4 vừa qua, các cổ đông TVS đã đặt câu hỏi vì sao mức giá và tính thanh khoản của cổ phiếu TVS luôn ở mức thấp, ông Nguyễn Trung Hà trả lời: “Giá cổ phiếu theo quy luật giá trị và quy luật cung cầu. Các cổ đông lớn của TVS không có nhu cầu thanh khoản dẫn đến nguồn cung thấp như hiện nay”.

Đại hội cổ đông cũng thông qua tổng mức thù lao năm 2018 cho HĐQT (8 người) không quá 1,050 tỷ đồng, tổng mức thù lao cho Ban Kiểm soát (3 người) không quá 300 triệu đồng.

Năm 2017, lợi nhuận sau thuế của TVS là 111,5 tỷ đồng, kế hoạch lợi nhuận năm 2018 của công ty là 131,4 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2017. Cũng trong năm 2018, TVS dự kiến tăng vốn điều lệ lên 800 tỷ đồng, đây là mức vốn tối thiểu để được phép thực hiện nghiệp vụ giao dịch chứng khoán phái sinh. TVS hiện có công ty con là CTCP Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM).

Hiền Anh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.