Tài sản của “Madam” Thảo vượt ngưỡng 30.000 tỷ đồng sau hơn một năm

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là người kiếm được nhiều tiền nhất trong tuần vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng chỉ có thêm 373 tỷ đồng khi VIC tăng 0,17%. Chủ tịch Techcombank và Masan mất “cả đống tiền”...

Theo thống kê trong tuần giao dịch vừa qua, từ 21-25/10/2019, “Madam” Thảo là người kiếm tiền nhiều nhất trong nhóm các đại gia chứng khoán của Việt Nam.

Kết thúc tuần, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có thêm 1.409 tỷ đồng từ việc cổ phiếu HDB của HDBank và cổ phiếu VJC của Vietjet Air do bà nắm giữ cùng tăng giá.

VJC đã có chuỗi tăng giá 6 phiên liên tiếp trong những phiên gần nhất, riêng tuần qua, bà Thảo đã có thêm 1.375 tỷ đồng từ việc cổ phiếu này tăng giá. Trong khi đó mức tăng giá nhẹ của HDB cũng giúp cho bà bỏ túi hơn 34 tỷ đồng.

Qua đó, nâng tổng giá trị cổ phiếu do “nữ tướng” của Vietjet Air vượt ngưỡng 30 nghìn tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên nữ tỷ phú vượt qua dấu mốc này, kể từ tháng 8/2018 đến nay. Hiện tổng tài sản của người giàu thứ hai trên thị trường chứng khoán (TTCK) đã đạt mốc 30.542 tỷ đồng.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là người có "kiếm được nhiều tiền nhất" trong tuần qua.

Xếp trên bà Thảo đương nhiên vẫn là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Sau tuần giao dịch “kinh hoàng” trước đó, cổ phiếu VIC dù chỉ tăng nhẹ 200 đồng, tức 0,17% (đóng cửa tuần ở mức giá 117.200 đồng/cp), nhưng ông chủ hãng xe hơi Vinfast vẫn có thêm 373 tỷ đồng để bổ sung vào khối tài sản trị giá 218.600 tỷ đồng của mình.

Mức tăng 0,17% của VIC cũng giúp cho bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng, có thêm hơn 30 tỷ đồng và tiếp tục đứng ở vị trí thứ năm với tài sản trị giá 17.704 tỷ đồng.

Trong khi đó, top 5 tỷ phú chứng khoán có sự phân hóa rõ rệt khi bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang liên tục phải trải qua những "cú sốc" đến từ cổ phiếu MSN của CTCP Tập đoàn Masan.

Với chỉ một phiên tăng giá duy nhất trong tuần vừa qua, MSN kết thúc tuần ở mức giá 74.600 đồng, giảm 1,8% so với tuần trước. Cùng với đó, mặc dù báo lãi khủng gần 9 nghìn tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm nhưng cổ phiếu TCB của Techcombank lại giảm 2,25%, còn 23.850 đồng/cp.

Việc hai mã cổ phiếu này cùng giảm giá khiến tài sản của ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch TCB) giảm 368 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị cổ phiếu TCB và MSN do người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán đang ở mức 19.386 tỷ đồng.

Đứng sau ông, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Phó Chủ tịch TCB, Chủ tịch MSN – cũng ghi nhận mức sụt giảm 358 tỷ đồng, còn lại 19.037 tỷ đồng.

Với các đại gia nằm ngoài top 5, Chủ tịch Vicostone (VCS) Hồ Xuân Năng vẫn là nhân vật gây chú ý nhất. Sau hai tuần “kinh hoàng” tài sản bốc hơi hơn 3.500 tỷ đồng, tuần vừa qua, doanh nhân gốc Nam Định đã trở lại khi VCS tăng gần 4% lên 88.500 đồng/cp.

Ở mức giá trên, ông Hồ Xuân Năng có thêm 400 tỷ đồng, qua đó nâng giá trị cổ phiếu VSC do ông nắm giữ lên 10.698 tỷ đồng, đứng thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Người đứng thứ 10 là Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết với khối tài sản trị giá 8.653 tỷ đồng. Sau khi “dụ” nhà đầu tư về việc IPO hãng hàng không Bamboo khiến FLC tăng trần cả tuần trước, tuần vừa qua cổ phiếu này lại cho nhà đầu tư thấy “đường về mệnh giá” vẫn còn xa lắc.

Sau chuỗi 6 phiên tăng trần, FLC đã có 2 phiên giảm sàn trong tuần qua, và mặc dù tăng giá nhẹ trong hai phiên gần nhất nhưng FLC vẫn chỉ lẹt đẹt ở mức giá 4.390 đồng/cp.

Mặc dù vậy, nhờ cổ phiếu ROS tăng giá 0,5% nên ông Quyết vẫn ghi nhận tổng tài sản tăng hơn 10 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần giao dịch, qua đó tài sản của ông hiện ở mức 8.653 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Vinfast Phạm Nhật Vượng Vingroup Phạm Thu Hương Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Đăng Quang Hồ Hùng Anh Hồ Xuân Năng Trịnh Văn Quyết FLC ROS VIC MSN TCB HDB VCS VJC Masan Techcombank HDBank Vietjet

Giá chung cư có giảm khi hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang đầu tư?

Với quy mô hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang xây dựng và chờ thủ tục đầu tư, mục tiêu đạt 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030 liệu giá nhà, đặc biệt là giá chung cư ở các khu đô thị lớn có giảm xuống so với hiện nay không?

Chẳng cần làm gì, doanh nghiệp này 'ngồi không' cả năm cũng thu 700 tỷ từ đền bù đất

Với mảng kinh doanh chính là trồng cây cao su tự nhiên, năm 2022 CTCP Cao su Phước Hoà (PHR) thu về xấp xỉ 700 tỷ đồng từ đền bù đất, thế nhưng giá cổ phiếu PHR lại giảm mạnh nhất so với các công ty cùng ngành.

Áp lực bán mạnh, chứng khoán quay lại vùng giá trước dịch Covid-19?

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền còn dè dặt và áp lực cung vẫn đang chi phối thị trường.

Giải mã sức hấp dẫn từ Shophouse khối đế The Matrix One

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại Dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho chủ sở hữu và các nhà kinh doanh tài ba.

Khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dệt may, giá cổ phiếu giảm mạnh

Kể từ đầu năm 2022, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dệt may giảm giá mạnh. Bức tranh kinh doanh của ngành dệt may từ nay đến cuối năm còn khó khăn

Ông Huỳnh Văn Thòn sở hữu khối tài sản như thế nào tại Lộc Trời?

Tập đoàn Lộc Trời của doanh nhân Nguyễn Văn Thòn tiền thân là CTCP Bảo vệ thực vật An Giang, là nhà sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu lớn của Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn...

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.