Tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng sụt giảm dù VCSC dẫn đầu thị phần môi giới

Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSX) vừa công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 4 và cả năm 2018 của tốp 10 công ty chứng khoán. Theo đó, CTCK Bản Việt (VCSC) bất ngờ vượt lên dẫn đầu về thị phần trong quý IV/2018.

Cụ thể, VCSC đã lấy vị trí số 1 quen thuộc của SSI với thị phần 17,04% về giá trị giao dịch môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trong quý IV/2018. SSI tụt xuống vị vị trí thứ hai với 14,99% thị phần. Xếp sau đó là CTCK Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) với 9,52% thị phần.

Các công ty tiếp theo trong tốp 10 lần lượt là: VNDS, MBS, SHS, FPTS, BVSC, VPBS, và ACBS.

Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC do bà Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ tịch HĐQT và là thành viên sáng lập. Bà Phượng hiện sở hữu 6% trong tổng số 120 triệu cổ phiếu đang lưu hành của VCSC (mã chứng khoán VCI).

Bà Nguyễn Thanh Phượng thành lập VCSC từ năm 2007.

Mặc dù đón nhận tin vui khi vượt qua "ông lớn" SSI, nhưng cổ phiếu VCI vừa trải qua chuỗi 4 phiên giảm giá liên tiếp. Qua đó, giá trị cổ phiếu VCI do bà Nguyễn Thanh Phượng sở hữu đã giảm 29,7 tỷ đồng, còn 289,50 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tính theo thị phần của cả năm 2018 theo công bố của HSX, Công ty Chứng khoán SSI vẫn giữ ngôi vị số 1 với 18,70% thị phần, bỏ xa công ty đứng thứ hai là HSC (11,24%). Trong khi đó, Chứng khoán Bản Việt đứng thứ 3 trong tốp 10 với 10,95% thị phần.

Xét về thị phần môi giới giao dịch trái phiếu, Công ty Chứng khoán Techcombank (TCBS) vô địch về thị phần với tỷ lệ 81,71%. “Miếng bánh” ít ỏi còn lại được chia cho phần còn lại trong số các công ty chứng khoán tham gia vào mảng môi giới trái phiếu.

Hiền Anh
Từ khóa: HSX VCSC Chứng khoán Bản Việt VCI Nguyễn Thanh Phượng

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.