Tài liệu chủ quyền biển đảo sẽ có mặt tại Hội sách TP.HCM 2016

Theo thông lệ 2 năm 1 lần, vào ngày 21/3 tới đây Hội sách TP.HCM sẽ chính thức khai mạc và kéo dài trong 7 ngày tại công viên Lê Văn Tám (quận 1).
Tài liệu chủ quyền biển đảo sẽ có mặt tại Hội sách TP.HCM 2016 - ảnh 1

Chiếc "lộc bình sách" trong một lần diễn ra hội sách.

UBND TP.HCM vừa thông qua và ban hành kế hoạch tổ chức “Hội sách TP.HCM lần 9 – 2016”. Hội sách sẽ được diễn từ ngày 21/3 đến 27/3 với chủ đề: “Sách – Văn hóa – Hội nhập và Phát triển”.

Hội sách sẽ được chia thành 4 khu vực bao gồm: Khu vực triển lãm với các cuốn sách, tài liệu về chủ quyền biển đảo, sách chính trị, sách cổ…; Khu vực hội sách với sự tham gia của các đơn vị xuất bản; Khu vực tổ chức các hoạt động nghiệp vụ, giao lưu, giới thiệu sách, bình sách với độc giả và Khu vực sân khấu dành để tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Đặc biệt năm nay chủ đề về biển đảo sẽ được nhấn mạnh bằng nhiều hoạt động tại các khu vực trưng bày và cả những hoạt động tuyên truyền cho học sinh, sinh viên tại nơi hoạt động kỹ năng. Cũng trong hội sách này các đơn vị bán sách trực tuyến sẽ được bố trí riêng một khu vực.

Theo Ban tổ chức, Hội sách năm nay dự kiến sẽ có khoảng 500 gian hàng của gần 200 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành sách (bao gồm các nhà xuất bản trong và ngoài nước, các công ty Phát hành sách tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh; các doanh nghiệp và nhà sách tư nhân; các doanh nghiệp sản xuất văn phòng phẩm, dụng cụ cho học sinh…).

Kể từ khi tổ chức đến nay, Hội sách đã trở thành hoạt động được đông đảo bạn đọc chờ đợi và ngày càng thu hút lượng bạn đọc nhiều hơn. Điều này không chỉ góp phần khuyến khích văn hóa đọc mà còn mang lại nguồn thu lớn cho những đơn vị tham dự.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !