Sữa chua có 'vật thể lạ'

Hộp sữa chua vẫn còn hạn sử dụng nhưng sữa bên trong đã biến dạng màu sắc và có những sinh vật lạ hình thoi, ngoe ngẩy.

Ngày 23/11, chị L.T.B. (phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) mua 2 vỉ sữa chua nhãn hiệu Petit của hãng Bauer xuất xứ từ Đức tại cửa hàng tạp hóa trên phố Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) với giá 110.00 đồng thì bất ngờ được tặng thêm một vỉ.

Đến tối cùng ngày 23/11, chị B. bóc vỉ sữa, mở 1 hộp sữa và cho con ăn. Niềm vui mua 2 tặng 1, đỡ được chút tiền nhưng cả gia đình chị B. bị một phen tá hỏa vì khi vừa mở hộp sữa đã thấy có “vật thể lạ”.

“Gia đình tôi đã mua sữa chua Petit sử dụng từ gần 3 năm nay. Khi mở 1 hộp sữa lần này tôi thấy màu sắc của sữa có màu ố hồng không bình thường nhưng nghĩ không sao vì hạn sử dụng đến ngày 20/12/2012 nên cứ xúc cho con ăn. Nhưng chỉ được 1-2 muỗng bên trên thì thấy có ít nhất 2 con nhỏ như đầu kim màu đen, dài hình thoi và ngoe nguẩy”, chị B. cho biết.

Sữa chua có 'vật thể lạ' - ảnh 1
"Vật thể lạ" trong hộp sữa chua mà chị B. mua về.

Ngay sáng hôm sau, chị B. đã liên hệ với nhà phân phối là Công ty TNHH Thương mại Cityfood Lê Minh (Công ty Lê Minh) để thông báo về sự việc. Trưa cùng ngày, ông Lê Đức Tiệp - Phó giám đốc Công ty Lê Minh - đã đến gia đình chị B. Tại nhà chị B., ông Tiệp thừa nhận 1 hộp sữa có vật thể lạ mà gia đình chị B. cung cấp.

Sau đó, ông Tiệp đã đã bóc thêm nhiều hộp khác để kiểm tra, trong số đó có thêm 1 hộp có màu sắc ố tương tự như hộp sữa có “vật thể lạ”. Tuy nhiên, ông Tiệp cho rằng “Loại sữa này khó tính đòi hỏi phải có chế độ bảo quản tốt. Nhưng việc xét nghiệm là gia đình phải thực hiện”.

Sữa chua có 'vật thể lạ' - ảnh 2
Ông Lê Đức Tiệp (trái) đến kiểm tra những hộp sữa mà gia đình chị L.T.B. phản ánh có vấn đề về chất lượng.

Chị L.T.B. cho biết, cho đến ngày 26/11, phía Công ty Lê Minh vẫn chưa có liên hệ với gia đình chị để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng bị thiệt hại khi mua phải sữa của công ty phân phối có vấn đề. “Gia đình tôi sẽ khởi kiện công ty phân phối sản phẩm này đến Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và các cơ quan quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm”, chị B. cho hay.

Ông Lê Đức Tiệp xác nhận ông đã đến gia đình L.T.B. để kiểm tra sau khi nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng. Tuy nhiên, theo ông Tiệp, do thời gian ngắn nên chưa thể xác minh hay đưa ra kết luận gì về vụ việc vào lúc này. "Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với gia đình chị B. để tìm hiểu kỹ hơn về trường hợp khách hàng phản ánh. Nếu đúng là có vấn đề về chất lượng, chúng tôi sẽ bảo đảm quyền lợi của khách hàng", ông Tiệp cho biết.

Theo Người Lao Động

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.