“Sói già phố Wall” sắp quay lại Việt Nam

Jordan Belfort – “Sói già phố Wall” một huyền thoại kinh doanh, ông đã kiếm được 50 triệu đô mỗi năm từ khi mới hơn 20 tuổi bằng “Hệ thống thuyết phục đường thẳng” và được toàn cầu hoan nghênh.
“Sói già phố Wall” sắp quay lại Việt Nam - ảnh 1

Jordan Belfort – biệt danh “Sói già phố Wall", huyền thoại về kinh doanh kiếm 22 triệu USD trong 03 giờ đồng hồ tại Mỹ

Jordan Belfort đã dùng nhiều năm kinh nghiệm thành công, thất bại rồi lại thành công của mình ở phố Wall kết hợp với những kỹ năng bán hàng để xây dựng một triết lý kinh doanh và bán hàng: Chỉ bán món hàng thật sự có giá trị và Chỉ bán cho khách hàng cái mà họ thật sự cần.

Theo Jordan Belfort, “mọi người thường hay đổ lỗi cho nền kinh tế khó khăn, nhưng đối với tôi thì đây lại chính là lúc tôi ăn nên làm ra. Chẳng hạn, năm 2008 là năm khủng hoảng tài chính toàn cầu thì tôi lại kiếm được rất nhiều tiền”.

Khi được hỏi về thị trường chứng khoán Việt Nam, Jordan Belfort cho rằng “các nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm nhưng còn e ngại tới sự ổn định của đồng tiền, vì khi tỷ giá thay đổi chẳng hạn là 2% thì lợi nhuận họ kiếm được là 3% sẽ bị ảnh hưởng. Lúc tôi đầu tư vào Zimbabwe đồng tiền ở đây mất giá 10 tỷ lần khiến đất ước này phải phát hành tờ tiền mệnh giá 100 tỷ đô la năm 2008… điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư của tôi tại đây”.

Chia sẻ về cuộc đời mình, Jordan Belfort cho biết trong quá trình kinh doanh và kiếm được rất nhiều tiền thì điều ông hối tiếc nhất là hoạt động giao dịch chứng khoán 500.000 USD phạm pháp lần đầu tiên, những hoạt động kinh doanh vi phạm pháp luật đã đẩy ông vào tù và nhấn chìm sự nghiệp lững lẫy của ông.

“Nếu có sự lựa chọn và thay đổi điều gì trong quá khứ thì tôi chọn cách kinh doanh có đạo đức, không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong cuộc sống những điều đã xảy ra là không thể thay đổi, nếu bạn cứ lúc nào cũng ước gì để có thể làm lại thì bạn sẽ trở nên khùng điên”, Jordan Belfort chia sẻ.

Cuộc đời của Jordan Belfort được tái hiện rõ trong cuốn tự truyện “Sói già phố Wall” từng xuất bản tại Việt Nam được doanh giới đón nhận nồng nhiệt. Cuốn sách được in 18 ngôn ngữ và bán chạy tại trên 40 quốc gia. Bộ phim “Sói già phốWall” do Holywood xây dựng dựa trên cuộc đời ông cũng nhận được 5 giải Oscar vào cuối 2013.

Jordan Belfort sẽ quay trở lại Việt Nam vào tháng 3/2015 cùng gặp gỡ với các DN Sài Gòn để chia sẻ về nghệ thuật kinh doanh, bán hàng, thiết lập “Hệ thống thuyết phục đường thẳng” và làm thế nào để kiếm được 22 triệu USD trong 3 giờ đồng hồ… trong Chương trình hội thảo “Nghệ thuật kinh doanh từ Sói Già Phố Wall” trong 03 ngày 28, 29 và 30/3 tại TP.HCM.

Linh Lan

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.