Số người sử dụng giải pháp thanh toán không tiếp xúc tại Châu Á/ TBD tăng 49%

Úc tiếp tục dẫn đầu về số lượng giao dịch và người sử dụng thẻ không tiếp xúc; các quốc gia mới nổi đang dần loại bỏ tiền mặt khỏi hệ thống thông qua mPOS.

MasterCard vừa công bố cho thấy người tiêu dùng tại Châu Á/TBD đang ngày càng ưa chuộng giải pháp thanh toán không tiếp xúc, với số người sử dụng giải pháp này trong năm 2014 tăng 49%, so với năm 2013.

Úc dẫn đầu với gần 2/3 số giao dịch tại cửa hàng với thẻ MasterCard là không tiếp xúc. MasterCard Úc cũng báo cáo tăng trưởng 45% về số lượng người sử dụng thẻ không tiếp xúc từ năm 2013 đến năm 2014.

Singapore cũng đang theo sát Úc. MasterCard Singapore ghi nhận mức tăng kỷ lục về thanh toán không tiếp xúc nhờ vào số lượng người sử dụng thẻ không tiếp xúc MasterCard trong nước tăng hơn gấp đôi trong năm 2014 so với năm 2013.

Số người sử dụng giải pháp thanh toán không tiếp xúc tại Châu Á/ TBD tăng 49% - ảnh 1

Nhờ vào chiến lược tiếp thị mạnh mẽ, số giao dịch qua thẻ không tiếp xúc tại Hồng Kông cũng tăng hơn gấp 4 bần trong năm 2014 so với năm trước.

Người tiêu dùng New Zealand cũng đang ngày càng sử dụng giải pháp thanh toán không tiếp xúc. Nghiên cứu của MasterCard chỉ ra rằng 8 trong số 10 người sử dụng cho rằng đây là 1 giải pháp giúp tiết kiệm thời gian (62%) và tiện lợi, dễ sử dụng (58%).

Raj Dhamodharan, Trưởng Nhóm Thanh Toán Mới Nổi tại Châu Á/TBD, MasterCard nói:” Sự tăng trưởng nhanh chóng về giải pháp thanh toán không tiếp xúc và di động được dự báo sẽ tiếp tục khi còn quá nhiều tiền mặt đang được sử dụng trong khu vực.”

mPOS giúp thay thế việc sử dụng tiền mặt như thế nào?

Các quốc gia đang phát triển vốn chỉ dựa trên tiền mặt đang thực hiện việc chuyển đổi sang những công nghệ thanh toán mới, trong đó mPOS là một trong những công nghệ then chốt trong khu vực Châu Á/TBD trong năm 2014. Công nghệ mPOS giúp các cửa hàng có thể sử dụng ngay chính máy tính bảng hoặc điện thoại di động của họ như một thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Tập Đoàn Tư Vấn Annapolis, việc sử dụng mPOS trên toàn cầu sẽ gia tăng từ 8 triệu vào năm 2013 lên 18 triệu vào năm 2017. Sự gia tăng này được hỗ trợ bởi những lần giới thiệu công nghệ mPOS gần đây của MasterCard tại Châu Á/TBD. 

Tại Việt Nam, MasterCard hợp tác cùng Sacombank trang bị hệ thống thanh toán mPOS cho các tiểu thương tại chợ Bến Thành, giúp họ có thể chấp nhận thanh toán với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, ngoài tiền mặt. Đây là lần đầu tiên ngôi chợ có lịch sử 100 năm áp dụng công nghệ hiện đại này.

“Các thiết bị di động giúp cho các tiểu thương thay đổi trải nghiệm thanh toán cho khách hàng của mình, đặc biệt là tại các điểm mua sắm. Chúng tôi thấy ngày càng nhiều doanh nghiệp nhỏ và các cửa hàng như đại lý bảo hiểm, và giao thức ăn nhanh chuyển qua sử dụng giải pháp mPOS để giúp mở rộng số lượng khách hàng và doanh số của mình. Điều này sẽ giúp thay thế việc sử dụng tiền mặt trong đất nước, góp phần hướng đến một xã hội không tiền mặt,” Dhamodharan nói thêm.

P.V

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.