Sở hữu loạt tài sản “khủng”, DN phát tán “đường lưỡi bò” chỉ có 02 thành viên HĐTV

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH Một Thành viên Saigontourist vừa bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hồ Chí Minh xử phạt 50 triệu đồng vì phát tán cẩm nang du lịch có in hình “đường lưỡi bò”, thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia của nước CNHXCN Việt Nam.

Đường lưỡi bò phi pháp được in trong tờ rơi doSaigontourist phát cho du khách.

Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hồ Chí Minh nhận định đây là “sai phạm nghiêm trọng” nên đưa ra mức phạt vượt khung để chấn chỉnh.

Phía công ty lữ hành Saigontourist cũng nhìn nhận đây là sự việc nghiêm trọng và đã xử phạt các cá nhân, phòng ban có trách nhiệm trong việc nhận ấn phẩm, đồng thời chấm dứt quan hệ hợp tác với công ty Trung Thế (văn phòng tại Trương Gia Giới, nơi cung cấp ấn phẩm).

Ngay sau khi sự việc bị phanh phui, Saigontourist đã âm thầm gỡ các thông tin từng công bố trên website của công ty, trong đó có cả thông tin công bố Báo cáo thực trạng quản trị và cơ cấu tổ chức năm 2018, báo cáo này được đăng tải ngày 27/6/2019 và là thông tin mới nhất được công bố trong mục “Công bố thông tin”.

Saigontourist được thành lập từ năm 1975 và hoạt động theo mô hình Tổng Công ty từ năm 1999. Theo giới thiệu trên website, Saigontourist hiện đang quản lý 8 công ty dịch vụ lữ hành, 54 khách sạn, 13 khu du lịch và 28 nhà hàng trên cả nước.

Trong lĩnh vực liên doanh, Saigontourist đã đầu tư vào hơn 50 công ty trong nước và 09 công ty liên doanh có vốn ngoại.

Hiện Tổng công ty đang hoạt động trong 4 lĩnh vực gồm: Khách sạn & khu du lịch, nhà hàng, lữ hành, giải trí.

Khách sạn Sài Gòn - Hạ Long, TP Hạ Long, Quảng Ninh là một trong số những khách sạn do Saigontourist sở hữu.

Khối tài sản của doanh nghiệp này nổi bật nhất phải kể đến loạt khách sạn như: Majestic, Kim Đô, Grand, Continental, Sài Gòn – Hạ Long...; các khu nghỉ dưỡng như Sài Gòn – Ninh Chữ, Sài Gòn – Mũi Né; và đến các công ty như Công ty liên doanh Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), CTCP Phát triển A&B (Đầu tư bất động sản, sở hữu Tòa nhà A&B Tower tại trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Công ty Liên doanh TNHH Hoa Việt (dịch vụ golf, nhà hàng và dịch vụ cho thuê biệt thự, sở hữu Sân golf Thủ Đức), Công ty liên doanh TNHH Đại Dương (Sở hữu khách sạn Sheraton Saigon và loạt tòa nhà văn phòng tại TP.HCM).

HĐTV và Ban TGĐ của Saigontourist. Nguồn: BCTC năm 2018 phát hành ngày 20/05/2019 của Saigontourist.

Mặc dù sở hữu khối tài sản khủng, song hội đồng thành viên của doanh nghiệp thuộc quản lý của UBND TP.HCM này hiện chỉ có 02 thành viên HĐTV gồm: Phạm Huy Bình (Chủ tịch HĐTV) và ông Võ Văn Tuấn (thành viên HĐTV).

Sau khi miễn nhiệm Tổng giám đốc Trần Hùng Việt kể từ tháng 10/2018, đến tận tháng 4/2019 doanh nghiệp này mới có Tổng giám đốc mới là ông Nguyễn Bình Minh. Ngoài ông Minh, ban tổng giám đốc hiện có 03 phó tổng giám đốc.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2018, doanh thu của Tổng công ty đạt 21.420 tỷ đồng, tăng 6,7% so với năm 2017. Lợi nhuận gộp đạt 4.770 tỷ đồng, tăng 1,5% so với kế hoạch.

Tính đến 31/12/2018, Saigontourist có tổng tài sản 11.902 tỷ đồng, tổng vốn chủ sở hữu là 9.703 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Saigontourist Saigontourist bị phạt Đường lưỡi bò Phát tán tài liệu có đường lưỡi bò phi pháp

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.