Sở GDĐT TPHCM phát động ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương”

Sở GDĐT TPHCM vừa phối hợp cùng công đoàn ngành giáo dục phát động đợt đóng góp ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Ảnh minh họa

Sở GDĐT TP.HCM phối hợp với công đoàn ngành giáo dục thành phố tiếp tục tổ chức phát động đợt vận động đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Thành phố năm 2018 nhằm thể hiện tinh thần “Cả thành phố hướng về biên giới, biển đảo của Tổ quốc”.

Đây là cách để ngành giáo dục thể hiện trách nhiệm, cùng nhau góp sức ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, chăm lo, động viên cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và nhân dân vùng biên giới, hải đảo.

Ngoài ra, việc đồng hành cùng Quỹ là cách bồi dưỡng lòng yêu nước, phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, nâng cao nhận thức và hành động của nhân dân thành phố trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia trên đất liền, các hải đảo, vùng biển Việt Nam.

Theo đó, Sở sẽ tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhà giáo và người lao động thuộc các trường Mầm non, Tiểu học, THCS công lập, ngoài công lập và các đơn vị trực thuộc Phòng GDĐT quận huyện; cán bộ, nhà giáo và người lao động thuộc các trường THPT, Trung tâm GDTX, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng công lập, ngoài công lập; các đơn vị trực thuộc Sở; các học sinh, học viên, sinh viên của tất cả các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập trên địa bàn thành phố;

Vận động mỗi cán bộ, nhà giáo và người lao động ủng hộ tối thiểu một ngày lương vào Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” Thành phố; Vận động mỗi học sinh, học viên, sinh viên ủng hộ Quỹ từ khoản tiết kiệm ăn sáng hoặc các khoản tiết kiệm khác trên tinh thần tự nguyện.

Cuộc vận động sẽ kéo dài đến ngày 30/9/2018 nhằm góp một phần trách nhiệm cùng nhân dân thành phố chăm lo, động viên cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và nhân dân vùng biên giới, hải đảo.

Bạch Dương

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !