Sinh viên Việt Nam đọ tài với 825 trường ĐH trên thế giới

Ngày 6/9, tại Học viện Ngân hàng đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Phân Tích Đầu tư do CFA Việt Nam, một thành viên của hiệp hội chuyên gia đầu tư toàn cầu CFA Institute, tổ chức tại Hà Nội và Tp.HCM.
Sinh viên Việt Nam đọ tài với 825 trường ĐH trên thế giới - ảnh 1

Năm ngoái, ĐH Ngoại thương Hà Nội đã trở thành quán quân cuộc thi Phân tích đầu tư tại Việt Nam và tham gia vòng chung kết khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích các sinh viên tham gia thực hành phân tích đầu tư. Sinh viên tham dự cuộc thi sẽ được cố vấn và đào tạo về kỹ năng phân tích tài chính của một công ty được niêm yết để viết báo cáo và trình bày nghiên cứu trước hội đồng giám khảo. Tiêu chí đánh giá của hội đồng sẽ dựa trên cách phân tích công ty, thái độ tự tin và khả năng trả lời câu hỏi.

Đây là năm thứ tư Việt Nam tham dự cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA. Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 80 sinh viên đến từ 15 trường đại học ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, sinh viên đến từ 7 trường ĐH ở Hà Nội (Học viện Ngân hàng, Ngoại thương Hà Nội, FPT, ĐH Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, Học viện Bưu chính Viễn thông, ĐH Kinh tế - ĐH QG Hà Nội) và 8 trường ở Tp.HCM (Ngân hàng, Quốc tế, Việt Đức, Quốc tế RMIT Vietnam, Kinh tế, Kinh tế luật, Hoa Sen, Ngoại Thương Tp.HCM) sẽ cùng 825 trường ĐH trên thế giới thi đấu giành cơ hội đại diện quốc gia tiến vào vòng chung kết khu vực và cuối cùng là chung kết toàn cầu diễn ra tại Mỹ vào tháng 4 năm 2015.

Vòng chung kết khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines. Những đội giành chiến thắng tại vòng này sẽ tiếp tục tham gia thi đấu tại vòng chung kết toàn cầu được tổ chức tại Mỹ vào tháng 4 năm 2015.

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !