Thêm siêu xe Rolls-Royce biển VIP 88 liên quan ông Trịnh Văn Quyết được ngân hàng đấu giá

Sau chiếc siêu xe hiệu Rolls-Royce 5 chỗ BKS 30F-187.88 của đại gia Trịnh Văn Quyết bị BIDV Quy Nhơn mang ra đấu giá, lại có thêm một chiếc Rolls-Royce có biển số mang hai số cuối 88 của ông Quyết có chung số phận.
Ông Trịnh Văn Quyết.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) mới đây đã thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản để thu hồi nợ xấu của Công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết thành lập). 

Tài sản được đấu giá là một chiếc xe ô tô con nhãn hiệu Rolls-Royce loại Phantom, 4 chỗ ngồi, ngoại thất màu đỏ, mang biển số 30E-133.88 do Công an TP Hà Nội cấp ngày 13/6/2018, đăng ký lần đầu ngày 5/12/2015.

Giá khởi điểm của chiếc xe này là 28,025 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế, phí các loại. 

Đây là tài sản được bán để thu hồi nợ xấu của FLC Land, công ty con của Tập đoàn FLC. Trước đó, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Quy Nhơn cũng đã thông báo bán đấu giá một chiếc Rolls-Royce khác của ông Trịnh Văn Quyết để thu hồi nợ xấu của Công ty FLC Biscom (công ty quản lý chuỗi sân golf của Tập đoàn FLC). Chiếc xe này mang biển số 30F-187.88 và đang được ký gửi tại một cửa hàng bán xe sang tại Hà Nội suốt từ năm 2019 đến nay.

Về khoản nợ của FLC tại OCB, từ cuối năm 2020, FLC và FLC Homes đã dùng tòa nhà là trụ sở tại 265 Cầu Giấy (Hà Nội) để cấn trừ nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty con cho Ngân hàng OCB.

Theo đó, tòa nhà tại 265 Cầu Giấy, Hà Nội - nơi FLC, Bamboo Airways đặt trụ sở - đã được sử dụng để cấn trừ toàn bộ nghĩa vụ trả nợ bao gồm toàn bộ dư nợ gốc, lãi, dư nợ quá hạn (nếu có) của FLC, FLC Faros, FLCHomes, Bamboo Airways tại OCB. Tòa nhà này do FLC xây dựng từ năm 2015, tổng vốn đầu tư 5.200 tỷ đồng và đưa vào sử dụng từ giữa năm 2019; gồm 38 tầng nổi, 4 tầng hầm, diện tích sử dụng hơn 100.000 m2.

Sau khi gán nợ, FLC thuê lại một phần tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại này từ chính OCB để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn và các bên thứ ba do FLC chỉ định.

OCB hiện là một trong ba chủ nợ lớn nhất của Tập đoàn FLC, sau Sacombank và BIDV. Tổn dư nợ OCB cho FLC và các công ty con vay là 2.800 tỷ đồng, bao gồm 1.500 tỷ đồng cho vay FLC, 1.000 tỷ đồng cho Bamboo Airways và 300 tỷ tại các công ty con.

Tuân Nguyễn

Honda Monkey 1996 mạ vàng chưa từng đổ xăng rao bán giá 300 triệu

Chiếc xe máy mini Honda Monkey 1996 phiên bản giới hạn Gold Limited Edition được chủ xe ở Hà Nội chào bán với giá lên đến 300 triệu đồng.

Loạt dự án nhà ở xã hội Hà Nội mở bán năm nay, 'nóng' không kém Trung Văn

Nhiều dự án nhà ở xã hội như dự án HUD Vân Canh, CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Rice City Long Biên… nằm trong danh sách các dự án dự kiến triển khai sớm trong năm nay tại Hà Nội.

Chung cư ở 5 năm bán lời tiền tỷ, chuyên gia lý giải nguyên nhân

Các căn hộ chung cư ở thị trường thứ cấp chắc chắn về pháp lý, đa số các dự án đều đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng… Đó là nguyên nhân khiến nhiều người chọn mua chung cư có sẵn khiến giá luôn ở mức cao, khó giảm.

Những gam màu đa sắc trong bức tranh kinh tế 5 tháng đầu năm

Nhận diện được vấn đề sẽ có giải pháp đúng đắn giúp giải quyết vấn đề đó, hoặc ngược lại. Quy luật này đã được thực chứng nhiều đời nay.

Thủ tướng chỉ đạo ba bộ xử lý kiến nghị về phòng cháy karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi ba Bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý theo thẩm quyền kiến nghị của doanh nghiệp karaoke về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Loạt quán karaoke ở Quảng Trị bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Do vi phạm về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, 21 quán karaoke trên địa bàn TP. Đông Hà bị lực lượng chức năng thu hồi giấy phép kinh doanh.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng chậm, thua xa Thái Lan

Dù Trung Quốc đã chấp thuận cho khách đoàn vào Việt Nam từ 15/3, song lượng khách từ thị trường này đến Việt Nam vẫn tăng chậm. 5 tháng, Việt Nam mới đón được gần 400.000 khách Trung Quốc.

Tín hiệu lạ: Trái chủ công ty đại gia Đặng Thành Tâm chưa muốn lấy tiền!

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm chỉ mua lại được một nửa số trái phiếu chào mua lại trước hạn. Trái chủ không đồng ý bán lại, là một tín hiệu khá bất ngờ sau gần một năm thị trường trái phiếu doanh nghiệp lao dốc.

Tọa đàm 'Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp'

Việc phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua, bởi thị trường này nắm giữ nguồn vốn rất lớn cho nền kinh tế.

Nỗ lực thu thuế với thương mại điện tử

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã từng bước hoàn thiện quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.