Thêm siêu xe Rolls-Royce biển VIP 88 liên quan ông Trịnh Văn Quyết được ngân hàng đấu giá

Sau chiếc siêu xe hiệu Rolls-Royce 5 chỗ BKS 30F-187.88 của đại gia Trịnh Văn Quyết bị BIDV Quy Nhơn mang ra đấu giá, lại có thêm một chiếc Rolls-Royce có biển số mang hai số cuối 88 của ông Quyết có chung số phận.
Ông Trịnh Văn Quyết.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) mới đây đã thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản để thu hồi nợ xấu của Công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết thành lập). 

Tài sản được đấu giá là một chiếc xe ô tô con nhãn hiệu Rolls-Royce loại Phantom, 4 chỗ ngồi, ngoại thất màu đỏ, mang biển số 30E-133.88 do Công an TP Hà Nội cấp ngày 13/6/2018, đăng ký lần đầu ngày 5/12/2015.

Giá khởi điểm của chiếc xe này là 28,025 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế, phí các loại. 

Đây là tài sản được bán để thu hồi nợ xấu của FLC Land, công ty con của Tập đoàn FLC. Trước đó, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Quy Nhơn cũng đã thông báo bán đấu giá một chiếc Rolls-Royce khác của ông Trịnh Văn Quyết để thu hồi nợ xấu của Công ty FLC Biscom (công ty quản lý chuỗi sân golf của Tập đoàn FLC). Chiếc xe này mang biển số 30F-187.88 và đang được ký gửi tại một cửa hàng bán xe sang tại Hà Nội suốt từ năm 2019 đến nay.

Về khoản nợ của FLC tại OCB, từ cuối năm 2020, FLC và FLC Homes đã dùng tòa nhà là trụ sở tại 265 Cầu Giấy (Hà Nội) để cấn trừ nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty con cho Ngân hàng OCB.

Theo đó, tòa nhà tại 265 Cầu Giấy, Hà Nội - nơi FLC, Bamboo Airways đặt trụ sở - đã được sử dụng để cấn trừ toàn bộ nghĩa vụ trả nợ bao gồm toàn bộ dư nợ gốc, lãi, dư nợ quá hạn (nếu có) của FLC, FLC Faros, FLCHomes, Bamboo Airways tại OCB. Tòa nhà này do FLC xây dựng từ năm 2015, tổng vốn đầu tư 5.200 tỷ đồng và đưa vào sử dụng từ giữa năm 2019; gồm 38 tầng nổi, 4 tầng hầm, diện tích sử dụng hơn 100.000 m2.

Sau khi gán nợ, FLC thuê lại một phần tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại này từ chính OCB để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn và các bên thứ ba do FLC chỉ định.

OCB hiện là một trong ba chủ nợ lớn nhất của Tập đoàn FLC, sau Sacombank và BIDV. Tổn dư nợ OCB cho FLC và các công ty con vay là 2.800 tỷ đồng, bao gồm 1.500 tỷ đồng cho vay FLC, 1.000 tỷ đồng cho Bamboo Airways và 300 tỷ tại các công ty con.

Tuân Nguyễn

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.