SHB sắp tăng vốn điều lệ, trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 7,5%.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông với các cổ đông đại diện cho 697.293.250 cổ phần, chiếm 62,3% tổng số vốn cổ phần có quyền tham dự Đại hội.

2017 là năm kết thúc nhiệm kỳ 2012 – 2017 của Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban kiểm soát (BKS) SHB và tại đại hội lần này, các cổ đông đã nhất trí thông qua cơ cấu nhân sự HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 7 thành viên HĐQT gồm: Ông Đỗ Quang Hiển, ông Nguyễn Văn Lê, ông Võ Đức Tiến, ông Thái Quốc Minh, ông Trần Ngọc Linh, ông Phạm Công Đoàn, ông Đỗ Quang Huy và 5 thành viên BKS gồm: ông Phạm Hòa Bình, ông Nguyễn Hữu Đức, bà Nguyễn Thị Hoạt, bà Lê Thanh Cẩm, bà Phạm Thị Bích Hồng.

SHB sắp tăng vốn điều lệ, trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 7,5%. - ảnh 1


Tại ĐH, các cổ đông cũng đã nhất trí thông qua  tờ trình tăng vốn điều lệ năm 2017 với tỷ lệ tán thành 89,52%.

Theo báo cáo ĐH cổ đông, năm 2016, SHB giữ vững vị trí là 1 trong 5 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam. Tổng vốn tự có đạt 16.370,9 tỷ đồng, tăng 31,91%; Vốn điều lệ đạt 11.196,9 tỷ đồng, tăng 18,04%; Tổng nguồn vốn huy động đạt 214.462,2 tỷ đồng, tăng 16%. Tổng Dư nợ cho vay TCKT và cá nhân  đạt 162.376,2  tỷ đồng, tăng 30.949 tỷ đồng so với cuối năm 2015, đạt 102,94% kế hoạch năm 2016.

Lợi nhuận trước thuế đạt 1.156,4 tỷ đồng, tăng 13,7%; Tỷ lệ nợ xấu 1,87% - hoàn thành cam kết tại kỳ Đại hội trước là duy trì tỷ lệ nợ xấu dưới mức 3% tổng dư nợ.

SHB sẽ thực hiện chi trả cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông với tỷ lệ 7,5%.

Năm 2016 SHB khai trương 2 Ngân hàng con 100% vốn tại Lào và Campuchia, tăng cường sự hiện diện của SHB tại khu vực Đông Dương; hoàn thành việc nhận sáp nhập Công ty tài chính tiêu dùng VVF, thành lập công ty tài chính tiêu dùng SHB – tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Hương Giang

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.