Sếp Tập đoàn Phú Quý: Ngày vía thần tài, giá vàng biến động là không tránh khỏi!

Theo ông Phạm Hải Âu, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý giá vàng biến động theo giá thị trường là điều không thể tránh khỏi trong ngày vía thần tài.

Ngày 10 tháng Giêng mới là ngày vía thần tài theo quan niệm của người dân, nhưng giá vàng trong nước đã tăng đáng kể ngay trong ngày 08 tháng Giêng (thứ Sáu, ngày 23/2/2018) khi nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao.

Theo giá niêm yết của Công ty Vàng bạc Phú Quý, giá vàng mua vào và bán ra lần lượt là 36.950.000 đồng và 37.050.000 đồng/lượng, cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước.

Như mọi năm, phố Trần Nhân Tông vẫn luôn tấp nập nhất với khách mua vàng tại Hà Nội tại các cửa hàng của những thương hiệu lớn như PNJ, Bảo tín Minh Châu, Phú Quý, Doji,…

Cửa hàng vàng bạc Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) ngày 23/02/2018.

Theo ông Phạm Hải Âu, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý, khách hàng thường chọn mua những sản phẩm có định lượng nhỏ nhưng vẫn có giá trị tích lũy như: kim bài thần tài, nhẫn kim tiền, nhẫn tròn trơn,… với định lượng từ 1-2 chỉ.

Nhận định về giá vàng trong ngày thần tài, ông Phạm Hải Âu nói: “Giá vàng và các sản phẩm vàng mỹ nghệ bao gồm 2 phần: Giá vàng niêm yết, phụ thuộc vào giá vàng giao dịch trên thị trường + giá tiền công (không thay đổi). Tuy nhiên, giá vàng biến động theo giá thị trường là điều không thể tránh khỏi, nhưng Phú Quý sẽ niêm yết rộng rãi tất cả mức giá bán sản phẩm cũng như giá tiền công tại hệ thống cửa hàng qua các tờ rơi, website để khách hàng có thể tự chủ động trong việc lựa chọn hay quyết định mua sản phẩm”.

Năm nay, để tránh việc khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu, các công ty, cửa hàng vàng đã chuẩn bị lượng hàng để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cũng như triển khai chương trình đặt trước sản phẩm vàng thần tài từ ngày mùng 6 tháng Giêng.

Đánh trúng tâm lý khách hàng, ngoài các sản phẩm vàng miếng, nhẫn tròn trơn, các sản phẩm bộ tượng 12 con giáp cũng được các công ty tiếp tục tung ra thị trường trong ngày vía thần tài 2018.

Ngân Giang

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.