Sếp Google bị tố ngoại tình với nhân viên, ruồng bỏ “con rơi”

ICTnews - Trưởng ban Pháp chế David Drummond của Google bị tố cáo quan hệ ngoài luồng với nhân viên và có “con rơi” nhưng ruồng bỏ.
Sếp Google bị tố ngoại tình với nhân viên, ruồng bỏ “con rơi” - ảnh 1

David Drummond

Jennifer Blakely, cựu nhân viên phòng pháp chế Google, vừa đăng tải bài viết về thời gian làm việc tại công ty cũ và mối quan hệ ngoài luồng với Drummond. Trước đó, quan hệ của hai người từng được Thời báo New York phơi bày trong bài điều tra các hành vi lạm dụng tình dục của các sếp Google nhân vụ Andy Rubin. Dù vậy, bài viết của Blakely đã tiết lộ các chi tiết mới ngoài sức tưởng tượng.

Google đang đối diện với hàng loạt cáo buộc về các hành vi không phù hợp trong bộ máy và nhân viên của hãng cũng diễu hành phản đối trên các văn phòng khắp thế giới sau bài báo. Google đã điều chỉnh một số chính sách liên quan tới điều này.

Blakely tin rằng “văn hóa công ty, hành vi, đều bắt nguồn từ trên cao”. Tuy nhiên, những phụ nữ cùng làm việc với cô đã tâm sự họ phải chịu đựng sự xúc phạm đã trở thành chuyện thường giữa một số giám đốc ở hàng cao cấp.

Khi Blakely gặp Drummond, Drummond đã kết hôn nhưng lại nói rằng bị vợ ghẻ lạnh. Cả hai bắt đầu quan hệ tình ái vào khoảng năm 2004, cô có thai năm 2005 nhưng bị sảy thai. Một năm sau, cô tiếp tục có bầu và Drummond trấn an cô rằng chuẩn bị ly hôn. Con trai của hai người ra đời tháng 5/2007. Drummond vẫn chưa ly dị và sau này còn có thêm các nhân tình khác.

Blakely cho biết Google cấm quan hệ tình cảm giữa giám đốc và nhân viên. Drummond không tiết lộ quan hệ của họ với bất kỳ ai nhưng sau khi con trai của họ ra đời, phòng nhân sự lại yêu cầu một trong hai người phải rời phòng pháp chế theo quy định. Drummond là Trưởng phòng Pháp chế thời điểm đó nên cô bị chuyển sang phòng kinh doanh, nơi không có chút kinh nghiệm nào.

Khi ấy, Drummond sống với cô cùng con trai, chu cấp tài chính để có thể chuyển công việc mới dù cô gặp khó khăn và không vui vẻ gì. Cô cũng tin tưởng đây là một lời cam kết của người tình và tin sẽ được bảo vệ. Vì vậy, cô rời Google, ký bất kỳ giấy tờ nào họ yêu cầu vì muốn bảo vệ Drummond.

Thế nhưng, tháng 10/2008, Drummond bỏ rơi cô và con. Trong bữa ăn tối với Drummond và đồng nghiệp, Blakely rời đi sớm hơn vì bảo mẫu gọi điện thông báo con đang ốm. Sau đó, một người bạn kể lại Drummond đã đưa hai phụ nữ khác làm việc cho ông ta đến San Francisco.

“Cuối cùng, tôi gửi tin nhắn hỏi khi nào ông ấy về nhà. Ông ấy đáp rằng: “Đừng mong tôi quay về. Tôi không bao giờ về đâu”.

Sau đêm đó, Blakely cho biết người tình bỏ đi nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, phớt lờ lời cầu xin của mình. Thậm chí, Trưởng ban Pháp chế Google còn không nhắn một tin nào dù sống chỉ cách đó một dặm.

Khi cô nộp đơn kiện, Drummond nói muốn con trai của họ được ông và vợ nuôi dậy. Sau đó, ông này lật lọng và nói điều đó không bao giờ xảy ra. Khi “con rơi” được 4,5 tuổi, Drummond mới chu cấp cho con trai theo quyết định của tòa.

Du Lam (Theo CNBC)
Từ khóa: Google trưởng ban pháp chế Google

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.