Sếp Google bị tố ngoại tình với nhân viên, ruồng bỏ “con rơi”

ICTnews - Trưởng ban Pháp chế David Drummond của Google bị tố cáo quan hệ ngoài luồng với nhân viên và có “con rơi” nhưng ruồng bỏ.
Sếp Google bị tố ngoại tình với nhân viên, ruồng bỏ “con rơi” - ảnh 1

David Drummond

Jennifer Blakely, cựu nhân viên phòng pháp chế Google, vừa đăng tải bài viết về thời gian làm việc tại công ty cũ và mối quan hệ ngoài luồng với Drummond. Trước đó, quan hệ của hai người từng được Thời báo New York phơi bày trong bài điều tra các hành vi lạm dụng tình dục của các sếp Google nhân vụ Andy Rubin. Dù vậy, bài viết của Blakely đã tiết lộ các chi tiết mới ngoài sức tưởng tượng.

Google đang đối diện với hàng loạt cáo buộc về các hành vi không phù hợp trong bộ máy và nhân viên của hãng cũng diễu hành phản đối trên các văn phòng khắp thế giới sau bài báo. Google đã điều chỉnh một số chính sách liên quan tới điều này.

Blakely tin rằng “văn hóa công ty, hành vi, đều bắt nguồn từ trên cao”. Tuy nhiên, những phụ nữ cùng làm việc với cô đã tâm sự họ phải chịu đựng sự xúc phạm đã trở thành chuyện thường giữa một số giám đốc ở hàng cao cấp.

Khi Blakely gặp Drummond, Drummond đã kết hôn nhưng lại nói rằng bị vợ ghẻ lạnh. Cả hai bắt đầu quan hệ tình ái vào khoảng năm 2004, cô có thai năm 2005 nhưng bị sảy thai. Một năm sau, cô tiếp tục có bầu và Drummond trấn an cô rằng chuẩn bị ly hôn. Con trai của hai người ra đời tháng 5/2007. Drummond vẫn chưa ly dị và sau này còn có thêm các nhân tình khác.

Blakely cho biết Google cấm quan hệ tình cảm giữa giám đốc và nhân viên. Drummond không tiết lộ quan hệ của họ với bất kỳ ai nhưng sau khi con trai của họ ra đời, phòng nhân sự lại yêu cầu một trong hai người phải rời phòng pháp chế theo quy định. Drummond là Trưởng phòng Pháp chế thời điểm đó nên cô bị chuyển sang phòng kinh doanh, nơi không có chút kinh nghiệm nào.

Khi ấy, Drummond sống với cô cùng con trai, chu cấp tài chính để có thể chuyển công việc mới dù cô gặp khó khăn và không vui vẻ gì. Cô cũng tin tưởng đây là một lời cam kết của người tình và tin sẽ được bảo vệ. Vì vậy, cô rời Google, ký bất kỳ giấy tờ nào họ yêu cầu vì muốn bảo vệ Drummond.

Thế nhưng, tháng 10/2008, Drummond bỏ rơi cô và con. Trong bữa ăn tối với Drummond và đồng nghiệp, Blakely rời đi sớm hơn vì bảo mẫu gọi điện thông báo con đang ốm. Sau đó, một người bạn kể lại Drummond đã đưa hai phụ nữ khác làm việc cho ông ta đến San Francisco.

“Cuối cùng, tôi gửi tin nhắn hỏi khi nào ông ấy về nhà. Ông ấy đáp rằng: “Đừng mong tôi quay về. Tôi không bao giờ về đâu”.

Sau đêm đó, Blakely cho biết người tình bỏ đi nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, phớt lờ lời cầu xin của mình. Thậm chí, Trưởng ban Pháp chế Google còn không nhắn một tin nào dù sống chỉ cách đó một dặm.

Khi cô nộp đơn kiện, Drummond nói muốn con trai của họ được ông và vợ nuôi dậy. Sau đó, ông này lật lọng và nói điều đó không bao giờ xảy ra. Khi “con rơi” được 4,5 tuổi, Drummond mới chu cấp cho con trai theo quyết định của tòa.

Du Lam (Theo CNBC)
Từ khóa: Google trưởng ban pháp chế Google

19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn kinh doanh ra sao?

Giai đoạn 2018-2021, tổng doanh thu của 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước đạt 3,35 triệu tỷ đồng, lãi trước thuế hơn 278.500 tỷ đồng.

Hé lộ tiền thuế thu nhập bất thường của các 'tỷ phú' Vietlott

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Vietlott đã giúp gần 350 cá nhân trở thành tỷ phú nhờ trúng giải Jackpot. Tổng số thuế do các tỷ phú này nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng.

Lãi suất tăng: Mua vàng, cổ phiếu hay gửi tiết kiệm là thượng sách lúc này?

Lãi suất tăng cao, giá vàng èo uột, giao dịch chứng khoán thấp còn thị trường bất động sản gặp khó, giao dịch chậm... Vậy, có tiền lúc này thì nên lựa chọn kênh nào để “cất”, vừa an toàn vừa có lãi?

Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Cô giáo tiểu học trồng dưa lưới bằng chuối chín, sữa tươi, mỗi vụ thu cả trăm triệu đồng

Cô giáo trường cấp 1 ở thị trấn Hòn Đất 2 (Kiên Giang) đã biến khu vườn tạp thành nơi trồng dưa lưới công nghệ cao.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trăm triệu đến hơn nửa tỷ, tour du lịch tiện xem World Cup 2022 vẫn đắt khách

Có giá từ 102 - 629 triệu đồng, tour du lịch kết hợp xem World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11, 12 tới đây đang rất sôi động trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá khá đắt đỏ nhưng không phải ai có tiền cũng đặt được.

Giám đốc điều hành tài chính Vinamilk: ESG là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn.

Cuối năm, đầu tư cổ phiếu nào để thu lợi?

Nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng ở các lĩnh vực.

Bốn 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước vào cuộc đua tăng lãi suất huy động

Ngay sau khi các ngân hàng TMCP tư nhân đồng loạt tăng lãi suất huy động, các ngân hàng thuộc nhóm “big4” gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BID vừa tăng mạnh lãi suất huy động thêm hơn 1%/năm.