Seagate đạt doanh thu khoảng 3,3 tỷ USD quý III năm tài chính 2015

Trong quý III của năm tài chính 2015, doanh thu của Seagate đạt khoảng 3,3 tỷ USD và tổng lợi nhuận chiếm 28,7%, lãi ròng đạt 291 triệu USD và thu nhập trên mỗi cổ phần đã bị pha loãng là 0,88 USD.

Ngày 20/4/2015, Seagate Technology (mã chứng khoán NASDAQ: STX) (gọi tắt là “Seagate” hoặc “Công ty”) vừa công bố báo cáo tài chính quý III của năm tài chính 2015 kết thúc vào ngày 03 tháng 04 năm 2015. 

Trong quý III, doanh thu của Seagate đạt khoảng 3,3 tỷ USD, tổng lợi nhuận chiếm 28,7%, lãi ròng đạt 291 triệu USD và thu nhập trên mỗi cổ phần đã bị pha loãng là 0,88 USD. Tính toán theo non-GAAP, là cách tính không bao gồm tác động ròng của một số yếu tố nhất định, Seagate báo cáo tổng lợi nhuận là 28,9%, lãi ròng đạt 357 triệu USD và thu nhập trên mỗi cổ phần đã bị pha loãng là 1,08 USD. 

Seagate đạt doanh thu khoảng 3,3 tỷ USD quý III năm tài chính 2015 - ảnh 1

Seagate Technology đạt doanh thu khoảng 3,3 tỷ USD trong quý III năm tài chính 2015

Trong quý III, Công ty thu được khoảng 374 triệu USD từ dòng tiền hoạt động kinh doanh, trả cổ tức tiền mặt 176 triệu USD và chi 706 triệu USD để mua lại khoảng 12 triệu cổ phiếu phổ thông. Tính từ đầu năm đến nay, công ty đã chi trả khoảng 1,4 tỉ USD cho cổ đông dưới dạng cổ tức và thặng dư hoàn trả cổ phiếu.

Tính tới cuối quý này, các khoản bao gồm tiền mặt và những tài sản tương đương tiền mặt, dòng tiền hạn chế sử dụng và các khoản đầu tư ngắn hạn đạt tổng cộng khoảng 2,6 tỷ USD.

Ông Steve Luczo, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Seagate cho biết: “Trong những điều kiện tốt của thị trường trong quý này, chúng tôi rất hài lòng với kết quả hoạt động và khả năng hoàn trả lợi nhuận cho cổ đông. Sự bất ổn vĩ mô ngắn hạn đang ảnh hưởng đến một số thị trường nhất định của chúng tôi, tuy vậy chúng tôi vẫn lạc quan nhận định rằng nhu cầu lưu trữ exabytes của thị trường sẽ tiếp tục tăng. Thời gian tới, chúng tôi tập trung vào việc sắp xếp danh mục công nghệ lưu trữ một cách hiệu quả để tận dụng cơ hội phát triển thị trường, chứng minh khả năng sinh lợi và mang lại lợi nhuận cho cổ đông”.

Hiện, Ban Giám đốc đã thông qua việc chia cổ tức tiền mặt theo quý là 0,54 USD cho mỗi cổ phần. Cổ tức sẽ được trả vào ngày 15 tháng 5 năm 2015 cho các cổ đông khi đóng báo cáo kinh doanh vào ngày 1 tháng 5 năm 2015.


Nguyên Trang

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.