SeABank: Doanh thu, lợi nhuận, nợ nhóm 5 quý II đều tăng

Báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2019 của Ngân hàng SeABank cho thấy, nợ nhóm 5 tại thời điểm 30/6 là 346,743 tỷ đồng.

Quý II/2019, SeABank đạt 2.563 tỷ đồng doanh thu, lũy kế từ đầu năm đến hết quý II đạt 4.950 tỷ đồng. Điểm tích cực là thu nhập từ hoạt động dịch vụ quý II tăng từ 40 tỷ đồng lên 136 tỷ đồng, qua đó lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 99 tỷ đồng.

Tổng lợi nhuận sau thuế quý II đạt 237,897 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ; lũy kế từ đầu năm, SeABank đạt 406,519 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng đột biến 96% so với cùng kỳ.

Tính đến hết quý II, cho vay khách hàng của SeABank là 88.210 tỷ đồng,

Đáng chú ý, nợ nhóm 5 của SeABank (nợ có khả năng mất vốn) tại thời điểm 30/6 là 346,743 tỷ đồng, xấp xỉ gấp 1,5 lần lợi nhuận sau thuế của quý II.

Nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ) là 504 tỷ đồng, nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) là 334 tỷ đồng, và nợ nhóm 2 (nợ cần chú ý) là 144 tỷ đồng.

Đáng chú ý, các khoản cho vay khách hàng trong báo cáo tài chính của ngân hàng còn có thêm nội dung “nợ cho vay được khoanh và nợ chờ xử lý” với con số 640,50 tỷ đồng.

So với đầu năm 2019, dự phòng rủi ro tín dụng của SeABank chỉ tăng hơn 44 tỷ đồng, đạt 634 tỷ đồng.

Bên cạnh việc đầu tư vào các lĩnh vực như chứng khoán, bảo hiểm, SeABank tiếp tục cho thấy sự đầu tư dài hạn vào thị trường xăng dầu. Cụ thể, trong tổng số 1.867 tỷ đồng đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết, có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này gồm: CTCP Xăng dầu Dầu khí Thừa Thiên Huế; CTCP Xăng dầu Dầu khí Sài Gòn; CTCP Xăng dầu Dầu khí Vũng Tàu; CTCP Sản xuất và chế biến dầu khí Phú Mỹ; CTCP Xăng dầu Dầu khí Tây Ninh; CTCP Xăng dầu Dầu khí Thái Bình; CTCP Dịch vụ Dầu khí Thái Bình; và CTCP Xăng dầu Dầu khí Hà Nội.

Ngân Giang
Từ khóa: SeABank nợ có khả năng mất vốn nợ xấu SeABank lợi nhuận SeABank quý 2 lợi nhuận SeABank 6 tháng đầu năm

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.