Sẽ ghi âm phần thi nói môn Ngoại ngữ HSG Quốc gia

Bộ GD&ĐT đã bổ sung quy định mới trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia diễn ra vào ngày mai, theo đó môn Ngoại ngữ lần đầu tiên có thi nói, phần thi này sẽ được ghi âm lại.

Sẽ ghi âm phần thi nói môn Ngoại ngữ HSG Quốc gia

Bộ GD&ĐT đã bổ sung quy định mới trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia diễn ra vào ngày mai, theo đó môn Ngoại ngữ lần đầu tiên có thi nói, phần thi này sẽ được ghi âm lại.

Ngày mai, hàng trăm các bạn học sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2011-2012.

Trước thềm kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn bổ sung Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2012, cụ thể là phần thi nói môn Ngoại ngữ.

Mỗi thí sinh thực hiện phần thi nói trong 10 phút (không kể thời gian bắt thăm đề), gồm 7 phút chuẩn bị câu trả lời và 3 phút trả lời để ghi âm (kể cả thời gian đọc mã số đề thi và nội dung đề thi).

Các đơn vị sử dụng phần mềm ghi âm dự phòng để ghi âm phần trả lời của thí sinh. Trong mỗi phòng thi nói, có 1 máy vi tính dành cho thí sinh (gọi là máy vi tính 1) được kết nối mạng internet; 1 máy vi tính dành cho giám thị (gọi là máy vi tính 2) không được kết nối mạng, hoạt động độc lập với máy vi tính 1 và 1 máy vi tính dự phòng.

Bộ cũng có hướng dẫn thí sinh thi môn Ngoại ngữ phần nói cụ thể như sau:

Sau khi vào phòng thi, thí sinh bốc thăm đề thi, nhận giấy nháp từ giám thị trong phòng thi, sử dụng tên truy cập và mật khẩu do giám thị trong phòng thi cấp để đăng nhập vào trang thi.

Sau khi đăng nhập thành công vào trang thi, kích chuột trái vào ô “Vào thi” hiển thị bên phải màn hình máy vi tính; cửa sổ bài thi sẽ hiện ra, bao gồm lời hướng dẫn, cửa sổ ghi âm.

Khi cửa sổ bài thi hiện ra, thí sinh phải ngay lập tức kích chuột trái vào ô “Allow” xuất hiện trên màn hình (nếu không kích chuột vào ô này bài thi của thí sinh sẽ bị vô hiệu), rồi chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi trong đề thi.

Thí sinh bắt đầu trả lời khi hệ thống thông báo bắt đầu ghi âm.

Hệ thống sẽ tự động ngừng ghi âm khi hết thời gian trả lời cho phép. Khi trên màn hình máy vi tính hiển thị dòng chữ “Đã gửi lên Server. Bạn đã hoàn thành trả lời câu hỏi”, thí sinh kích chuột trái vào ô “Tải về” để lưu file ghi âm vào thư mục do giám thị trong phòng thi đã tạo sẵn; tiếp theo, kích chuột trái vào ô “Nộp bài” để kết thúc phần thi; sau đó, kích chuột trái vào ô “Thoát” ở phía trên, bên phải màn hình máy vi tính để thoát ra khỏi tài khoản thi của mình.

Thí sinh cùng giám thị trong phòng thi kiểm tra file ghi âm đã lưu trên máy vi tính 1 và ký xác nhận lên đĩa CD ghi file đó.

Thủy Nguyên

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hai vợ chồng anh K. vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Bác sĩ chia sẻ sự thật về chuyện 'tăng kích cỡ' ở đàn ông

Theo bác sĩ nam khoa, hiện chưa có biện pháp làm tăng kích thước dương vật chính thống hay được công nhận bởi các hiệp hội y học.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Bố nữ bác sĩ bị kính đổ vào người ở The Coffee House: 'Tinh thần con rất tốt'

“Chúng tôi chỉ tính ở những bước ngắn hạn, chưa thể nghĩ về tương lai xa. Tinh thần con rất tốt, tôi chỉ hy vọng duy trì được lâu dài. Tuy còn đau nhiều, con gái vẫn cố gắng trò chuyện với bố mẹ”, bố bác sĩ Hoàng Minh Lý chia sẻ.

Lý do vắt chanh không nên bỏ vỏ

Nghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.

Cô điều dưỡng hoa khôi và cái nắm tay 'chữa lành' của bệnh nhân 80 tuổi

“Bà ngoại” là câu gọi quen thuộc của nữ điều dưỡng trẻ tuổi dành cho bệnh nhân ung thư hơn 80 tuổi của mình. Cái nắm tay nhẹ nhàng như người cháu gái nhỏ phần nào giúp bà có được những ngày hóa xạ trị bớt mệt mỏi.

8 dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề cần đi gặp bác sĩ ngay

Ngoài vàng da, vàng mắt, ngứa da, người mắc bệnh gan thường có triệu chứng buồn nôn, ăn không ngon miệng, chán ăn.

Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ

Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.

Đang cập nhật dữ liệu !