Sẽ có quảng trường khổng lồ sức chứa 500.000 người ở khu đô thị Thủ Thiêm

Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông rộng 27ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được phân chia thành các khu vực tổ chức hoạt động chính trị, văn hoá… với sức chứa đến nửa triệu người.

Đó là nội dung trong đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 quảng trường trung tâm và công viên bờ sông của Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa được Sở quy hoạch kiến trúc trình UBND TP.HCM. Chính quyền thành phố cơ bản thống nhất những nội dung chính trong đồ án nói trên.

Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch trên khu đất rộng 27ha trong đó phân thành nhiều khu vực tổ chức các hoạt động chính trị, văn hoá và lễ hội ngoài trời. Từ khu vực này sẽ có hai cầu đi bộ nối với trung tâm thành phố hiện hữu. Ngoài ra từ khu A đến khu C của quảng trường còn có dải nền phục vụ cho các hoạt động như diễu hành, diễu binh…

Sẽ có quảng trường khổng lồ sức chứa 500.000 người ở khu đô thị Thủ Thiêm - ảnh 1

Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có quảng trường trung tâm và công viên bờ sông có sức chứa lên đến 500.000 người.

Theo quy hoạch, khu quảng trường và công viên bờ sông còn có các bãi đậu xe với gần 3.000 chỗ đậu ô tô cùng lúc và phần lớn các bãi đậu xe được bố trí tại 4 tầng hầm trong khu quảng trường. Ở khu công viên bờ sông sẽ có công trình bến phà Thủ Thiêm kết hợp bến phà phục vụ du lịch được quy hoạch hơn 1.000m2.

Toàn bộ quảng trường và khu công viên bờ sông trong tương lai ở khu đô thị mới Thủ Thiêm dự kiến có sức chứa 268.000 người đối với các lễ hội chính trị, còn với các lễ hội văn hoá có thể chứa đến 500.000 người.

Liên quan đến quy hoạch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngày 20/1/2017 UBND TP.HCM cũng đã phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu phức hợp Tháp quan sát, đây không chỉ là dự án điểm nhất cao tầng của khu đô thị Thủ Thiêm mà còn là một trong những công trình cao nhất của thành phố.

Tổng diện tích khu vực quy hoạch khoảng 145.000m2. Việc điều chỉnh này nhằm mục tiêu tối ưu hoá quy hoạch kiến trúc cảnh quan tại khu vực, tạo ra những không gian thu hút hoạt động thương mại đa năng, không gian tập trung đông người và dịp lễ hội. 

Phương Anh Linh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.