Sẽ có Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam dịp APEC

Với việc có ít nhất 1.200 đại biểu là doanh nhân quốc tế tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, cơ hội để quảng bá, xúc tiến đầu tư cho Việt Nam là rất lớn.

Tại buổi Họp báo về các sự kiện của doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 diễn ra sáng nay, 09/10/2017, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, VCCI đã kiến nghị tận dụng cơ hội quảng bá, xúc tiến thương mại đầu tư thông qua APEC 2017.

Một trong những sáng kiến được đưa ra là đề xuất tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Vietnam Business Summit (VBS). Đây là hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư lớn nhất sẽ được tổ chức hàng năm, kể từ năm 2017. Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị này.

Nếu như Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) được tổ chức thường niên đề cập đến các vấn đề về chính sách, VBS sẽ được đề cập đến các cơ hội đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp.

Nếu như VBF chỉ tập trung vào các vấn đề chính sách, VBS sẽ đi sâu vào cơ hội kinh doanh.

VBS 2017 sẽ kết hợp với triển lãm xúc tiến thương mại đầu tư của 63 tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ tổ chức các cuộc gặp bên lề về thương mại đầu tư giữa các tỉnh thành và cộng đồng doanh nghiệp với các nhà lãnh đạo các quốc gia thành viên.

“Như vậy chúng ta đã nhân đôi giá trị của sự kiện APEC, vì chúng ta tận dụng cơ hội để xúc tiến cơ hội đầu tư. Đây cũng là lần đầu tiên lãnh đạo 63 tỉnh thành cùng hội tụ về để phối hợp với các đối tác quốc tế”, ông Vũ Tiến Lộc nói.

Tại buổi Họp báo, ông Hoàng Văn Dũng – Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) – cho biết, ABAC đã đưa ra 20 khuyến nghị gửi đến nguyên thủ các quốc gia thành viên APEC. Nội dung các khuyến nghị này gồm:

1.     Ủng hộ hệ thống thương mại đa phương

2.     Thúc đẩy khu vực mậu dịch tự do châu Á – TBD (FTAA)

3.     Tiếp tục theo đuổi chương trình nghị sự mới về lĩnh vực dịch vụ

4.     Xóa bỏ hàng rào phi thuế quan

5.     Thuận lợi hóa thương mại và đầu tư

6.     Xây dựng tầm nhìn APEC sau năm 2020

7.     Ủng hộ Chương trình kết nối APEC

8.     Nâng cao kết nối kỹ thuật số và internet

9.     Tạo thuận lợi cho việc di chuyển của lao động có tay nghề và xây dựng đội ngũ lao động có chất lượng

10.    Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa vào thị trường toàn cầu thông qua kinh tế số và thương mại điện tử

11.    Đẩy mạnh mô hình doanh nghiệp sáng tạo

12.    Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nguồn tài chính

13.    Tạo thuận lợi cho phụ nữ tham gia hoạt động kinh tế

14.    Đẩy mạnh tính bao trùm trong kinh tế, tài chính và xã hội

15.    Đảm bảo an ninh lương thực

16.    Tăng cường an ninh năng lượng

17.    Thúc đẩy tăng trưởng xanh

18.    Đẩy mạnh tính bao trùm trong phát triển ngành khai khoáng

19.     Xây dựng đội ngũ lao động có sức khỏe tốt

20.     Tăng cường hợp tác công – tư về phát triển thị trường tài chính.

Hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp chiếm 50% các hoạt động của APEC, hoạt động cao điểm sẽ diễn ra tại tuần lễ cấp cao, gồm hoạt động của ABAC và đối thoại giữa lãnh đạo 21 nền kinh tế với ABAC.

Trong đó, Hội nghị thượng đỉnh các doanh nhân APEC là diễn đàn đối thoại lớn nhất về kinh doanh trong APEC, bàn về tương lai nền kinh tế khu vực. Đây là cuộc hội ngộ của những người có quyền lực nhất trong khu vực và tập hợp những doanh nghiệp hàng đầu, là động lực chủ yếu của nền kinh tế APEC.

Nguyễn Tuân

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.