Sẽ bán đấu giá đất nghĩa trang Bình Hưng Hoà để xây công viên

22 ha đất tại nghĩa trang Bình Hưng Hoà sẽ được bán đấu giá để lấy kinh phí di dời các phần mộ và đầu tư công viên cây xanh.

Ngày 13/7, ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM đã thông tin chi tiết về phương án quy hoạch nghĩa trang Bình Hưng Hoà và kế hoạch di dời khoảng 4.000 phần mộ tại đây để thực hiện dự án công viên, trung tâm thương mại, khu phức hợp nhà ở.

Theo công Nhựt, gần đây có thông tin toàn bộ đất của nghĩa trang Bình Hưng Hoà sẽ được quy hoạch thành khu phức hợp trung tâm thương mại, khu dân cư là chưa đầy đủ. Theo kế hoạch ban đầu, nghĩa trang này sẽ được quy hoạch thành công viên cây xanh. Tuy nhiên kinh phí di dời cả chục ngàn phần mộ tại đây quá lớn.

Một phần đất tại nghĩa trang Bình Hưng Hoà sẽ được bán đấu giá.để quy hoạch thành khu phức hợp trung tâm thương mại, nhà ở.

Lãnh đạo quận Bình Tân cho hay, Thành phố có chủ trương kêu gọi đầu tư nhưng không doanh nghiệp nào quan tâm. Sau đó khu vực nghĩa trang được điều chỉnh quy hoạch lại, trong đó có 26ha làm công viên cây xanh và 22ha còn lại là khu phức hợp trung tâm thương mại, nhà ở.

Với 22ha đất quy hoạch khu phức hợp thương mại, nhà ở thuộc nghĩa trang, Thành phố đã giao cho quận Bình Tân di dời các phần mộ và sau đó bán đấu giá quyền sử dụng đất. Số tiền thu được sẽ bù vào chi phí di dời mộ và đầu tư xây dựng công viên cây xanh.

Dự kiến số tiền bán đấu giá quyền sử dụng phần đất này sẽ thu về khoảng 2.500 tỷ đồng. Như vậy đất tại nghĩa trang sau khi giải toả có giá tương đương 15 triệu đồng/m2.

Theo ông Nhựt, tính đến nay tại nghĩa trang Bình Hưng Hoà vẫn còn khoảng 4.000 phần mộ chưa được di dời thuộc giai đoạn 1. Quận đã thông báo thời hạn đăng ký bốc mộ cho đến hết tháng 10/2017, nếu sau thời điểm trên mộ nào vắng chủ sẽ được cơ quan chức năng bốc và gửi tro cốt vào chùa Di Lặc. 

Phương Anh Linh

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.