Sau hỏa hoạn, cổ phiếu Bóng đèn Phích nước Rạng Đông giảm kịch sàn

Dù vừa tăng giá trong phiên hôm qua và đã tăng hơn 6% kể từ đầu tháng 8, nhưng vụ hỏa hoạn thiêu rụi phần lớn nhà xưởng trong đêm qua của CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã CK: RAL) đã khiến cổ phiếu của công ty này giảm sàn ngay từ đầu phiên giao dịch sáng nay.

Hiện cơ quan chức năng chưa công bố nguyên nhân vụ hỏa hoạn, phía CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cũng chưa thống kê được mức độ thiệt hại.

Tuy nhiên, ngay khi mở đầu phiên giao dịch sáng nay, 29/08, cổ phiếu RAL đã giảm sàn với mức giảm 6.100 đồng (7%) còn 81.900  đồng/cổ phiếu.  Mức giá này được duy trì cho tới tận cuối giờ sáng nay, nhiều khả năng RAL khó có thể phục hồi về giá trong phiên này khi bảng giao dịch điện tử thể hiện rõ hoàn toàn không có lệnh đặt mua của nhà đầu tư.

Đáng chú ý, đây mới chỉ là phiên giảm giá thứ 3 trong 10 phiên giao dịch gần đây của RAL nhưng lại khiến cổ phiếu này về mức giá thấp nhất trong hơn 1 tháng qua.

CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông có vốn điều lệ 115 tỷ đồng, HĐQT gồm 4 thành viên trong đó ông Nguyễn Đoàn Thăng là Chủ tịch HĐQT và sở hữu 1,86% vốn điều lệ của công ty; ông Nguyễn Đoàn Kết là Phó Chủ tịch HĐQT, sở hữu 0,02% vốn điều lệ.

Trong danh sách những người có liên quan đến các cổ đông, ông Nguyễn Đoàn Kết là “người có liên quan” đến ông Nguyễn Đoàn Thăng.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông báo lãi hơn 120 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. 

Hiền Anh
Từ khóa: RAL Cổ phiếu RAL Bóng đèn phích nước Rạng Đông Cháy nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.