Sau công ty liên quan Trầm Bê, Sacombank tiếp tục thoái vốn khỏi NASCO

Sau khi công bố không còn là cổ đông lớn của công ty liên quan đến ông Trầm Bê, Sacombank lại tiếp tục bán gần 11% cổ phần nắm giữ tại Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài.

Chuyển biến mới nhất trong công cuộc tái cơ cấu tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sau vụ cựu lãnh đạo Trầm Bê bị bắt tạm giam là việc thoái vốn khỏi các doanh nghiệp mà nhà băng này là cổ đông lớn.

Đối với Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (HOSE: BCI), doanh nghiệp gắn liền với tên tuổi của ông Trầm Bê, ngày 3/8 vừa qua Sacombank công bố thông tin nhà băng này đã không còn là cổ đông lớn.

Theo đó, Sacombank đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 11,2 triệu cổ phiếu BCI, tương đương 12,93% vốn của BCI. Được biết đây là số cổ phần Sacombank “thừa hưởng” từ Ngân hàng Phương Nam sau sáp nhập. Thương vụ này mang về cho Sacombank khoảng 336 tỷ đồng bởi cổ phiếu được giao dịch ở mức cao nhất trong vòng 6 năm qua, ở mức 29.000 đồng/CP.

Sacombank vừa có động thái thoái vốn khỏi các doanh nghiệp mà nhà băng này là cổ đông lớn.

Không lâu sau, ngày 7/8 Sacombank lại tiếp tục thông tin đã bán sạch vốn tại Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (NASCO, UPCoM: NAS). Cụ thể, nhà băng này cho biết đã bán thành công 885.376 cổ phiếu NAS, tương ứng 10,65% vốn của NASCO trong ngày 4/8.

Dữ liệu giao dịch trong ngày 4/8 cho thấy thanh khoản cổ phiếu NAS cao nhất kể từ khi lên sàn UPCoM, trong đó có khối lượng giao dịch thoả thuận đúng bằng số cổ phiếu Sacombank bán ra, với mức giá 36.000 đồng/CP. Nếu giao dịch ở mức giá này, Sacombank sẽ thu về gần 32 tỷ đồng.

Cùng với động thái thoái vốn khỏi các công ty, Sacombank dưới "triều đại" của ông Dương Công Minh cũng vừa thay đổi hàng loạt nhân sự lãnh đạo cấp cao tại chi nhánh Lào, Campuchia và công ty kiều hối Sacombank. 

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.