Sau 3 lần giảm, giá xăng dầu trong nước bật tăng từ 15h hôm nay

Giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 22/5 được liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh tăng từ 15h.

Theo đó, trên cơ sở điều hành của liên Bộ, các doanh nghiệp niêm yết giá xăng E5 tăng 350 đồng/lít, giá bán là 20.480 đồng/lít. Giá xăng RON95 tăng 490 đồng/lít, giá bán là 21.490 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng 300 đồng/lít, giá bán là 17.950 đồng/lít.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ trích lập Quỹ bình ổn giá với các loại xăng dầu ở mức 300 đồng/lít và không chi Quỹ bình ổn giá.

Như vậy, sau 3 lần liên tiếp giảm giá, giá bán lẻ xăng trong nước đã tăng trở lại. 

Tại kỳ điều chỉnh gần đây nhất (ngày 11/5), giá xăng dầu được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giảm mạnh.

Khi đó, giá xăng RON 95 giảm 1.320 đồng/lít. Giá xăng E5 giảm 1.300 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 600 đồng/lít. Giá dầu hoả giảm 550 đồng/lít.

Tại họp báo chiều 18/5, ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho hay, tình hình giá, nguồn cung xăng dầu trong nước còn nhiều tiềm ẩn, trong đó có hoạt động của Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn thiếu ổn định…

Bộ Công Thương đề nghị theo dõi tổng nguồn xăng dầu tối thiểu của các thương nhân đầu mối, đảm bảo nguồn cung, phục vụ tiêu dùng; Theo dõi sát diễn biến xăng dầu thế giới, điều hành giá xăng dầu trong nước bám sát thế giới, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các chủ thể.

Cơ quan quản lý cũng yêu cầu doanh nghiệp đảm bảo nguồn hàng trong nước và nhập khẩu, cung cấp đủ xăng dầu trong nước, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu; cung cấp đầy đủ hàng cho cửa hàng bán lẻ, chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận cho khách hàng hợp lý, cam kết chặt chẽ với thương nhân sản xuất xăng dầu đảm bảo thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ.

Bộ Công Thương cũng kiến nghị với Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hỗ trợ thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu tiếp cận nguồn vốn, giảm khó khăn đảm bảo cung ứng. Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước đề nghị các nhà máy lọc dầu đảm bảo nguồn cung, phối hợp với Bộ Tài chính điều hành xăng dầu nhịp nhàng đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Lương Bằng

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.