Sau 2 lần "thoát xác", Tài chính Sông Đà chính thức có tên mới

Sau khi được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) mua lại vào tháng 3/2016, CTCP Tài chính Sông Đà (SDFC) đổi tên thành Mcredit, và mới đây lại được biết đến với tên gọi MB Shinsei.
Sau 2 lần

Thỏa thuận MB bán 49% cổ phần tại Công ty TNHH MTV MB (Mcredit) cho ngân hàng Nhật Bản Shinsei được ký vào tháng 11/2016. Sau thời gian dài chờ đợi, NHNN cuối cùng đã chấp thuận nguyên tắc chuyển hình thức pháp lý tại Mcredit, từ công ty TNHH một thành viên thành công ty TNHH hai thành viên trở lên. Đây là bước tiếp theo hoàn tất quá trình chuyển nhượng cổ phần tại MCredit.

Mcredit là công ty con của MB với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, chính thức trở thành công ty con của MB từ tháng 3/2016 sau khi ngân hàng này hoàn tất mua lại Công ty Tài chính Sông Đà (SDFC) và chuyển đổi thành Mcredit. Đến nay, sau khi việc chuyển nhượng với đối tác Shinsei hoàn thành, Mcredit lại được đổi tên thành Công ty TNHH Tài chính tiêu dùng MB Shinsei.

Chi tiết về thương vụ này vẫn chưa được công bố. Được biết, Shinsei có kinh nghiệm hơn 50 năm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng và với công ty con Shinsei Financial, hiện là tổ chức cho vay tiêu dùng lớn thứ ba tại Nhật Bản.

Dư nợ bán lẻ của MB trong 5 năm qua đã tăng trưởng với tốc độ CAGR là 40,3%, đồng thời tỷ trọng cho vay bán lẻ cũng tăng từ 13,7% tổng dư nợ trong năm 2011 lên 31,6% tổng dư nợ vào cuối quý 1/2017. Thông qua MB Shinsei, MB muốn hướng đến bộ phận khách hàng thông thường không đáp ứng đủ điều kiện tiếp cận tín dụng truyền thống tại ngân hàng.

Các khoản cho vay của MB Shinsei sẽ có quy mô nhỏ, dưới 100 triệu đồng, và đây là đặc trưng đối với một công ty tài chính tiêu dùng. 

Ngân Giang

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.