Sắp xóa sổ xăng vỉa hè

Ông Võ Văn Quyền – Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết, cơ quan này đã có văn bản chỉ đạo các chi cục Quản lý thị trường địa phương kiên quyết kiểm tra chất lượng xăng dầu trước khi xuất bán.

Sắp xóa sổ xăng vỉa hè

Sắp xóa sổ xăng vỉa hè

Các điểm bán xăng dầu lẻ sẽ bị xóa sổ

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Võ Văn Quyền khẳng định, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã có công văn hỏa tốc gửi tới các chi cục Quản lý thị trường địa phương về việc chấn chỉnh lại công tác kiểm tra, thanh tra phân phối bán lẻ xăng dầu. Đặc biệt, sẽ kiên quyết gạt bỏ các điểm bán xăng vỉa hè không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cũng đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan tới sự việc rút ruột xăng xe bồn chở xăng dầu là Petrolimex và Công ty CP cơ khí xăng dầu, truy cứu trách nhiệm hình sự tới cùng nếu phát hiện hành vi cấu thành tội phạm.

Xung quanh việc 1.600 lít dầu diesel vừa bị phát hiện và thu giữ tại 3 điểm pha chế xăng dầu trái phép thuộc quận 7, TP.HCM, ông Quyền thông tin thêm, Bộ Công thương đang yêu cầu làm rõ vụ việc, xem cơ chế làm ăn ra sao... sẽ khởi tố nếu phát hiện hành vi vi phạm.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo khẩn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), công ty mẹ của Công ty CP cơ khí xăng dầu phải xác minh làm rõ trách nhiệm từ lãnh đạo tới lái xe. Nếu phát hiện có hành vi cấu thành tội phạm hình sự thì phải đề nghị cơ quan công an truy cứu trách nhiệm hình sự.

Về phía Petrolimex, ông Vương Thái Dũng - Phó tổng Giám đốc cho hay, đơn vị này đã đình chỉ các lái xe bị phát hiện trong đường dây rút ruột xe bồn tại TP. HCM. Hiện, tổng công ty đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để tiếp tục làm rõ sự việc.

Liên quan tới hạn mức nhập khẩu xăng dầu tối thiểu năm 2012, sau khi cân đối nguồn cung, cơ cấu xăng dầu nhập khẩu phục vụ sản xuất, tiêu dùng trong nước, Bộ Công thương phân giao hạn mức nhập khẩu cho các DN, cụ thể: Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam tổng mức nhập 5.841.000m3/tấn, trong đó mặt hàng xăng là 2.460.000m3, diesel 2.930.000m3, dầu madut là 450.000 tấn, dầu hỏa là 1000m3. Đơn vị có hạn mức nhập khẩu xăng dầu lớn thứ hai là Tổng công ty Dầu Việt Nam tổng mức nhập là 1.265.000m3, trong đó mặt hàng xăng là 220.000m3, dầu diesel là 925.000m3; dầu madut là 115.000m3, dầu hỏa 5.000m3....

Bộ Công thương yêu cầu, các DN không nhập khẩu thấp hơn hạn mức nhập khẩu tối thiểu được giao cả năm và đảm bảo thực hiện nhập khẩu đúng tiến độ (3 tháng, 6 tháng...); đồng thời tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật và quản lý chất lượng xăng dầu.

Trường hợp DN có nhu cầu điều chỉnh hạn mức nhập khẩu tối thiểu, DN gửi văn bản về Bộ Công thương chậm nhất ngày 30/9/2012 để được xem xét điều chỉnh phù hợp với yêu cầu thực tế.

Linh Anh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.