Sắp tung ra 10.000 căn hộ giá thấp

Hàng ngàn căn hộ giá thấp từ 500 triệu - 1 tỷ đồng/căn sẽ được các chủ đầu tư lớn tung ra trong thời gian tới.
Sắp tung ra 10.000 căn hộ giá thấp - ảnh 1

Sẽ có nhiều căn hộ giá thấp cho người dân lựa chọn

Từ nay đến năm 2015 hàng loạt dự án nhà ở giá thấp, dưới 1 tỷ đồng sẽ liên tục được các DN bất động sản (BĐS) tung ra thị trường, tăng cơ hội lựa chọn cho người có nhu cầu thực.

Thông tin trong cuộc họp báo “Triển lãm Bất động sản 2014 – Giao dịch nhà, đất trên dưới 1 tỷ đồng” sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 11-13/7 tại TP.HCM, ông Phan Thành Mai, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, cho biết sẽ có hàng ngàn nhà ở giá thấp được tung ra thị trường trong thời gian tới với sự tham gia của trên 50 DN BĐS, có những dự án đã hoàn thiện và người mua nhà có thể nhận nhà ngay.

Ông Đoàn Chí Thanh, Chủ tịch công ty địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn (HASR), hiện HASR đang có dự án Hưng Ngân Gia Định, quận 12 đang triển khai với 1.320 căn.

Công ty địa ốc Hưng Thịnh cũng đang đưa ra thị trường loại căn hộ 8X với số lượng khoảng  600 căn.

Ông Nguyễn Chí Hiếu, Chủ tịch công ty địa ốc Thủ Đức (ThuDucHouse), ThuDucHouse đang triển khai 6 dự án hầu hết ở quận 9, trong đó có 4 dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và 02 dự án sẽ hoàn thành trong năm như: SHome, Phước Long TD Tower; Chung cư TDH Phước Long; Chung cư TDH – Tocontap; riêng dự án Bình Chiểu 2 tại quận  Thủ Đức. Giá căn hộ mà ThuDucHouse đưa ra thị trường khoảng 500-600 triệu/căn với diện tích 40-60m2, tính ra giá khoảng 13-15 triệu đồng/m2.

Đối với nhà ở giá thấp thuộc dự án nhà ở xã hội đang có dự án của công ty địa ốc Hoàng Quân (HQC). Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HQC, cho biết dự án Hoàng Quân Plaza có vị trí tại huyện Bình Chánh với 1.300 căn, đang hoàn thành đến tầng 12 và sẽ hoàn thiện vào đầu năm 2015.

Ông Tuấn chia sẻ thêm, với dự án nhà ở xã hội của HQC đang triển khai khách hàng nên tận dụng gói 30.000 tỷ đồng để mua, vì lãi suất rất thấp chỉ 5%/năm. Đây là điều kiện rất hợp lý với đa số cán bộ nhân viên, chỉ cần chứng minh được nguồn thu nhập, chưa có nhà, có KT3… là có thể mua nhà với sự hỗ trợ của ngân hàng.

“Nhu cầu về nhà ở giá thấp rất lớn, đến năm 2015 thị trường BĐS mới cung cấp được khoảng 10.000 căn”, ông Tuấn cho biết.

Linh Lan

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?