Sân tập golf án ngữ mặt nước hồ Tây

Nằm trong khuôn viên khách sạn Hà Nội (Tây Hồ, Hà Nội), nhiều năm nay sân tập golf nổi án ngữ một góc rộng hàng ngàn m2 mặt nước hồ Tây.


Sân tập golf án ngữ mặt nước hồ Tây

Nằm trong khuôn viên khách sạn Hà Nội (Tây Hồ, Hà Nội), nhiều năm nay sân tập golf nổi án ngữ một góc rộng hàng ngàn m2 mặt nước hồ Tây.

Dù ngày đầu tuần, sân tập golf trong khuôn viên khách sạn Hà Nội Club vẫn tấp nập. Hàng chục người chơi chăm chú đánh quả golf từ khu vực phát bóng ra hồ. Thỉnh thoảng, nhân viên phục vụ lại chèo thuyền một vòng ra vớt bóng.

Sân tập gồm hai phần, được thiết kế tương tự những sân tập golf thông thường. Tuy nhiên, thay vì sân là mặt cỏ, người chơi sẽ trải nghiệm cảm giác đánh bóng trên mặt hồ.

Sân tập golf án ngữ mặt nước hồ Tây

Một trong hai khu vực phát bóng được xây như cầu cảng trên hồ Tây. Ảnh: N.H.

Khu vực phát bóng được thiết kế như cầu cảng, người chơi đánh bóng hướng ra phần diện tích mặt hồ rộng hàng nghìn mét vuông. Phần mặt hồ này được quây lại bằng phao nổi, cố định bằng cọc đóng xuống đáy hồ. Phía trong là các tấm bia để người chơi ngắm làm điểm đích khi đánh bóng.

Ông Hoạt, chủ quán cafe tại khu vực này cho biết, sân tập golf đã hoạt động từ nhiều năm nay, khách hàng chủ yếu là người nước ngoài, khách của khách sạn Hà Nội Club. Trước đây khách sạn nằm ở cuối ngõ nên mọi người ít để ý, tuy nhiên từ ngày con đường bao quanh hồ Tây hoàn thành, khách sạn và sân tập golf che mất tầm nhìn một góc rộng của hồ. "Bè, phao, biển báo cắm giữa hồ khiến góc hồ khá lổn nhổn", ông Hoạt nói.

Theo ông Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Kiến trúc sư trưởng Hà Nội, sân tập golf tại khách sạn Hà Nội Club hoạt động từ những năm 1990, nằm trong dự án liên doanh với nước ngoài nhằm kêu gọi đầu tư vào Hà Nội. Đây là dự án được Thủ tướng phê duyệt.

Sân tập golf án ngữ mặt nước hồ Tây

Nhân viên phục vụ sân tập golf chèo thuyền quanh phần quây phao rộng hàng nghìn m2 trên mặt hồ để lượm bóng golf. Ảnh: N.H.

"Sân tập golf tất nhiên ảnh hưởng một phần tới cảnh quan của hồ. Tuy nhiên, thời điểm đó Hà Nội rất cần thu hút đầu tư để phát triển kinh tế, trong khi chưa có quy hoạch hồ Tây", ông Nghiêm nói.

Cũng theo vị kiến trúc sư này, hiện có rất nhiều công trình khách sạn tác động tới cảnh quan tự nhiên của hồ Tây cũng như các hồ khác ở Hà Nội. Để có ứng xử với những cảnh quan đẹp ở Hà Nội, ông Nghiêm cho rằng, trong giai đoạn hiện nay cần có tầm nhìn xa hơn để bảo vệ cảnh quan tự nhiên đẹp của thủ đô.

Theo VnExpress

Theo VnExpress

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.