Sân chơi mới cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

Vietnam Startup Day năm 2022 được coi là sân chơi mới lớn nhất giành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp bởi sự kiện quy tụ hơn 1.400 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Diễn ra trong 2 ngày (25 và 26/08/2022) tại TP.HCM thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có sự tham gia của hơn 1.400 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế, Vietnam Startup Day năm 2022 được coi là sân chơi mới lớn nhất giành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tại đây, cộng đồng khởi nghiệp sẽ được tham quan triển lãm trưng bày, được nghe giới thiệu, trình diễn công nghệ của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực cùng cuộc thi “Startup Wheel” có sự tham gia pitching gọi vốn trực tiếp của hơn 100 dự án khởi nghiệp từ Việt Nam và quốc tế.

{keywords}
 

Cuộc thi Startup Wheel 2022 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 33 quốc gia trên thế giới với đa dạng lĩnh vực như AI, Big Data, SaaS, IoT, fintech, edutech, agritech,.... Cuộc thi đã được thiết kế đặc biệt như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng qua, gồm chuỗi hơn 60 hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các dự án, công ty startup tham dự.

Bà Trương Lý Hoàng Phi - Chủ tịch, CEO IBP và Sáng lập BSSC, Cố vấn chiến lược BSSC chia sẻ: Startup Wheel tạo giá trị lớn nhất và trực tiếp cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có định vị thương hiệu là tập đoàn tiên phong đổi mới sáng tạo và hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo.

Khởi động lại sau thời gian online vì đại dịch, Startup Day mang tới môi trường để các doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự cộng tác của nhân tài, đặc biệt trong công nghệ; cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực mới, tạo thêm lợi thế cạnh tranh mới bằng “động cơ” của sự đổi mới.

Các doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể xem đây là nơi mà đội ngũ nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp có thể tham gia, quan sát và nhận ra thêm nhiều xu hướng, hình thức của đổi mới và đột phá trong hoạt động kinh doanh".

Điều đặc biệt lớn nhất ở Startup Day và Startup Wheel là khả năng kết nối các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, mà đặc biệt là doanh nhân, chuyên gia và quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Chỉ tính riêng trong khuôn khổ bán kết và chung kết cuộc thi, Startup Wheel đã có trên 150 doanh nhân, quỹ đầu tư, chuyên gia tham gia vào hội đồng ban giám khảo để thẩm định, đánh giá các dự án.

Ông Bùi Thành Đô, một trong các giám khảo của cuộc thi, chia sẻ: “Startup Wheel là nơi thu hút rất nhiều các bạn startup, từ rất nhiều nơi, không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chúng ta nghe nói nhiều về yếu tố mùa Đông của startup, nhưng thực sự không khí ở đây rất nóng. Điều quan trọng là các đơn vị startup ở Việt Nam đa phần chỉ mới bắt đầu, nên sân chơi như Startup Wheel rất quan trọng để đưa hệ sinh thái này tăng trưởng.

Thông qua hơn 10 năm manh nha, đây mới là giai đoạn bắt đầu của khởi nghiệp Việt Nam. Chúng ta có thương mại điện tử, logistic, sự hỗ trợ của các cuộc thi… cơ hội và nền tảng tốt. Chúng ta không cần phải đặt hoài nghi về việc startup Việt sẽ bùng nổ”.

Ban giám khảo nhận định điểm chung của các dự án khởi nghiệp từ Việt Nam dự thi là tính đổi mới, công nghệ và đề cao các giá trị về bảo vệ môi trường, sức khỏe con người.

Ông Trương Minh Đạt, một startup cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng dành cho máy lạnh, chia sẻ: “Startup Wheel là sự kiện lớn nhất trong năm mà mình biết. Khi đến đây, mình có cơ hội gặp các nhà đầu tư, các đối tác.

Đến với sân chơi Startup Wheel, các startup đều rất mạnh và chuẩn bị chỉn chu, BenKon có những thế mạnh riêng vì chúng tôi là startup về Greentech, về môi trường, đây là một xu hướng tương lai, không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới”.

Tuân Nguyễn

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !