Samsung hợp tác với Google tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục

Samsung Vina thông báo hợp tác triển khai chương trình thí điểm Google vì Giáo dục tại Trường THCS Thực Nghiệm (Hà Nội) vừa qua - dự án thứ hai trong số các dự án tương tự tại Việt Nam dưới sự hợp tác của Samsung và Google.

Chiều 21/2, trước sự chứng kiến của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Samsung đã thể hiện sự cam kết trong quá trình chuyển đổi số của hệ thống giáo dục Việt Nam bằng việc cung cấp Samsung Galaxy Chromebook cho 16 giáo viên và 38 học sinh lớp 6 ở trường Thực Nghiệm tại Hà Nội.

{keywords}
Giáo viên và học sinh trường THCS Thực Nghiệm chụp hình cùng đại diện của Samsung Vina và chương trình Google vì Giáo dục.

Sau thành công của lễ khởi động chương trình thí điểm Google vì Giáo dục tại Vinschool Golden River vào đầu năm nay, chương trình thí điểm thứ hai này đánh dấu sự tham gia lần đầu của một trường công lập. Các giáo viên và học sinh tại trường THCS Thực Nghiệm sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế các công cụ công nghệ giáo dục của Google (EdTech) trên Samsung Galaxy Chromebook. Hoạt động giảng dạy và học tập trên Chromebook sẽ được nâng cấp hơn với phiên bản Chrome Education và hỗ trợ các công cụ Google Workspace for Education như Google Classroom và Google Meet.

Phó hiệu trưởng trường Thực Nghiệm KHGD – Thạc sĩ Lê Thị Mai Hương bày tỏ mong muốn chương trình thí điểm này sẽ đóng góp tích cực cho thành tựu chuyển đổi kỹ thuật số của trường. Trường THCS Thực Nghiệm đã rất thành công trong việc ứng dụng và tích hợp công nghệ vào việc dạy học và hy vọng rằng với sự hỗ trợ của bộ công cụ của Google và Galaxy Chromebook, việc trải nghiệm dạy và học sẽ ngày càng trở nên tích cực và hiệu quả hơn.

{keywords}
Thạc sĩ Lê Thị Mai Hương - Phó hiệu trưởng trường Thực Nghiệm KHGD phát biểu mở màn chương trình.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng giám đốc Samsung Vina, cho biết: “Samsung luôn quyết tâm vượt qua ranh giới của công nghệ và phấn đấu cho sự đổi mới. Sứ mệnh của quan hệ hợp tác chiến lược này là xây dựng một hệ sinh thái thông minh cho nền giáo dục số và tiếp cận gần gũi hơn với người tiêu dùng Việt thông qua hệ sinh thái các sản phẩm được kết nối rộng lớn của Samsung và Google: Galaxy Chromebook Series và Các Giải pháp cho Giáo dục của Google”.

{keywords}
Ông Nguyễn Quang Hiền Huy - Phó tổng giám đốc công ty Điện tử Samsung Vina.

Ngoài ra, trong lễ khởi động chương trình Google vì giáo dục còn có sự tham gia của ông Christopher Malone đại diện chương trình thử nghiệm của Google for Education tại Việt Nam; Giáo sư Lê Anh Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; ông Tô Hồng Nam - Phó cục trưởng Cục công nghệ thông tin của Bộ GD&ĐT.

{keywords}
Ông Christopher Malone đại diện chương trình thử nghiệm của Google for Education tại Việt Nam cho biết lý do hợp tác với trường Thực Nghiệm KHGD.

Dự án thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Samsung Vina trong việc góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam bằng việc cung cấp các thiết bị học tập và giảng dạy tiên tiến.

Minh An

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !