Rét cắt da, gần 300 học sinh vẫn phải thi bơi

Dù thời tiết rét đậm, rét hại nhưng gần 300 em học sinh ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vẫn phải căng mình thi môn bơi tại Hội khỏe Phù Đổng. Việc này khiến các bậc phụ huynh rất bức xúc.
Báo Dân trí đưa tin: trong các ngày 19 và 20/2, huyện Quảng Trạch đã tổ chức giải bơi tại Hội khỏe Phù Đổng cho 220 học sinh THCS và 69 em bậc Tiểu học. Cuộc thi được diễn ra tại Đập tràn thuộc xã Quảng Phong.

Theo dự báo thời tiết, vào ngày 19/2 thời tiết ở Quảng Bình là 12oC, còn ngày 20 là 13oC. Dù thời tiết rét như vậy nhưng Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Quảng Trạch vẫn tổ chức cho các em thi bơi.

Rét cắt da, gần 300 học sinh vẫn phải thi bơi - ảnh 1

Khu vực Đập Tràn - nơi diễn ra cuộc thi bơi tại Hội khỏe Phù Đổng do huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tổ chức

Trước sự việc trên, nhiều người dân sống gần vùng Đập Tràn cũng như những người qua đường chứng kiến rất bức xúc. “Không hiểu vì răng, thời tiết rét như rứa mà huyện vẫn tổ chức thi bơi cho các em học sinh? Hôm đó, nhiều em mới nhảy xuống nước đã tê buốt cả người nên phải nhờ lực lượng cứu hộ đưa lên. Nhìn các cháu bơi mà lòng đau như cắt”, một người làm nghề chèo đò, được thuê làm người cứu hộ tại cuộc thi này cho biết.

Chị T.T.H., ở xã Quảng Long có con tham gia tại cuộc thi bơi này xót xa: “Người lớn ở trên bờ mặc 3, 4 áo ấm còn lạnh run người, rứa ban tổ chức vẫn bắt các cháu ngụp lặn bơi dưới nước. Tui cũng không hiểu răng mà họ "tra tấn" các cháu như rứa nữa? Lỡ các cháu mà có mệnh hệ chi thì ai sẽ chịu trách nhiệm?”.

Theo nguồn tin của phóng viên, sau cuộc thi bơi này đã có nhiều học sinh bị sổ mũi, cảm lạnh.

Khi PV làm việc với ông Đặng Xuân Lộc - Trưởng phòng GD - ĐT huyện Quảng Trạch xung quanh vấn đề này thì được ông Lộc cho biết: “Về kế hoạch thi Hội khỏe Phù Đổng, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện chỉ là đơn vị tham mưu, và kế hoạch đã được UBND huyện phê duyệt. Do kế hoạch là được chuẩn bị lâu dài nên không thể lường trước được thời tiết, và khó dời vì ảnh hưởng đến các công việc khác cũng như đến các khâu chuẩn bị liên quan đến kinh phí”.

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !