Rau củ tăng giá gấp 3-4 lần vẫn phải tranh giành nhau mua

Mưa ngập lụt, nhiều tiểu thương bán rau củ tươi cho biết họ cũng dậy từ lúc 4-5 giờ để đi lấy hàng mà còn phải tranh giành nhau, giá rau xanh tăng lên gấp đôi, gấp ba.

Nhiều loại rau củ đã tăng giá gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với thời điểm trước mưa bão. Khảo sát các chợ Mai Động, Hoàng Mai, Thanh Xuân…. gái rau đã tăng gấp từ 2-5 lần.

Rau muống 15.000 đồng/bó, tăng  gấp 2-3 lần; rau mùng tơi 10.000 đồng/mớ, tăng gấp 4-5 lần; mướp 25.000 đồng/kg tăng 10.000 đồng/kg; rau ngót 5.000 đồng/mớ tăng 2.000 đồng/mớ. Bí xanh 17.000 đồng/kg;  bắp cải 20.000 đồng/kg;  Cải ngọt 22.000 đồng/kg; các loại rau thơm tăng giá gấp đôi.

Rau củ tăng giá gấp 3-4 lần vẫn phải tranh giành nhau mua - ảnh 1
Nhiều loại rau đã tăng giá gấp ba

Ngoài ra thịt cá tăng từ 5- 10 nghìn đồng/kg. Cụ thể thịt ba chỉ 90.000 đồng/kg; thịt mông 100.000 đồng/kg;  móng giò 80.000 đồng/kg, sườn 100.000- 110.000 đồng/kg.

Cá cũng tăng giá nhẹ, cá rô phi dao động từ 35- 40 nghìn đồng/kg; cá trắm 75.000- 80.000 đồng/kg.

Chị Lan bán hàng ở chợ Hoàng Mai cho biết, rau đã bắt đầu tăng từ hôm qua, đi chợ đầu mối họ tăng thì mình cũng phải tăng thôi.

Mưa lớn nhiều tuyến đường vẫn chưa thoát được nước nên chợ cóc ra sức tăng giá nhưng người dân vẫn chen nhau mua vì ngại đi xa. Dù giá đắt nhưng chỉ bán một lúc đã hết hàng.

Rau củ tăng giá gấp 3-4 lần vẫn phải tranh giành nhau mua - ảnh 2
Thịt cũng tăng từ 5- 10 nghìn đồng/kg.

Nhiều người than giá sao đắt quá được tiểu thương tại chợ giải thích, do mưa bão rau củ khan hiếm, giá nhập đã tăng nên họ cũng phải tăng, dậy từ lúc 4-5 giờ để đi lấy hàng mà còn phải tranh giành nhau.

Chị Thương (Trương Định, Hoàng Mai) cho biết lúc nào mưa gió cái là cũng tăng giá, mà tăng lên gấp đôi cũng phải mua thôi chứ biết làm sao.

Một số tiểu thương tại chợ đầu mối Hoàng Mai cho biết, lúc nào thời tiết mưa bão thì rau cũng tăng nhưng chỉ vài ngày sau lại giảm thôi.

Tuy nhiên sau cơn bão số 5, giá thực phẩm vẫn gần như giữ nguyên và tiếp tục tăng khi chịu ảnh hưởng tiếp của cơn bão số 6.

Chỉ trong mấy ngày, liên tiếp chịu ảnh hưởng của cơn hai cơn bão đã khiến giá thực phẩm tăng mạnh. Nhiều bà nội trợ lo sợ nếu cứ mưa bão tiếp thì họ không biết phải đối mặt thế nào.

Hiện nay tất cả thực phẩm đồng loạt tăng giá. Đáng nói là nhiều loai rau xanh tăng giá lên gấp 3 lần. Thịt dù không chịu ảnh hưởng của mưa bão cũng tăng 10.000 đồng/kg mỗi loại.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn thì mưa lớn sẽ kết thúc vào ngày hôm nay. Các tiểu thương cũng dự đoán khi mưa chấm dứt, giá rau củ lại ổn định như trước.

Diệu Thùy

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.