Rau an toàn chiếm 15% vào năm 2012
Rau an toàn chiếm 15% vào năm 2012
Rau an toàn bán tại siêu thị được người dùng mua nhiều |
Theo đó, trên 90% các tổ chức, cá nhân tại các vùng sản xuất RAT tập trung đảm bảo đủ điều kiện sản xuất, sơ chế, phù hợp VietGAP. 100% diện tích sản xuất rau tại các hợp tác xã, tổ hợp tác được chứng nhận rau VietGAP; 100% xã có mô hình sản xuất rau được chứng nhận VietGAP. TP cũng đã xây dựng được chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ RAT được kiểm tra giám sát, đảm bảo chất lượng VSATTP…
Ngoài ra, UBND TP HCM cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án "Xây dựng mô hình điểm và triển khai thực hiện phương án quản lý theo chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn tại TP HCM giai đoạn 2011-2015".
Việc xây dựng mô hình "Chuỗi thực phẩm an toàn" nhằm giám sát và đảm bảo chất lượng VSATTP các loại nông sản, thực phẩm thuộc chuỗi, đảm bảo truy nguyên được nguồn gốc sản phẩm thuộc chuỗi, góp phần bảo đảm an toàn dịch bệnh trên động, thực vật, xây dựng thương hiệu và chất lượng nông sản, thực phẩm Việt Nam.
Tổng sản lượng nông sản, thực phẩm thuộc "chuỗi thực phẩm an toàn" sẽ đạt trên 15% tổng sản lượng nông sản, thực phẩm cùng loại được tiêu thụ trên địa bàn TP vào cuối năm 2012 và trên 50% vào cuối năm 2015
Thanh Hà