Ra mắt ngân hàng có tài sản trên 100.000 tỷ đồng

Sáng 4/10, PVcomBank chính thức ra mắt Hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc, đồng nghĩa hai cái tên PVFC và WesterBank cũng sẽ biến mất.

PVcomBank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập theo Quyết định số 279/GP-NHNN ngày 16/9/2013, trên cơ sở hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Tây (WesternBank). Có trụ sở chính tại 22 Ngô Quyền, PVcomBank có quy mô tài sản trên 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng. Dự kiến, vốn điều lệ của nhà băng này sẽ được nâng lên 12.000 tỷ đồng vào năm 2015.

Ra mắt ngân hàng có tài sản trên 100.000 tỷ đồng - ảnh 1
Hình ảnh của  ngân hàng mới PvcomBank sau hợp nhất
Ảnh: HT

Ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ như huy động vốn, dịch vụ thanh toán, phát triển mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ, thu xếp cho các dự án trọng điểm… Mạng lưới hoạt động của PVcomBank với 102 điểm giao dịch tại các tỉnh thành, các trung tâm kinh tế trên cả nước. Đây sẽ là một trong những ưu thế của PVcomBank trên thị trường tài chính ngân hàng.

Đánh giá cao sự ra đời của PvcomBank, bà Nguyễn Thị Mai Sương – Giám đốc Chi nhánh NHNN tại Hà Nội cho rằng, sự sáp nhập giữa PVFC và WesterBank cho ra đời ngân hàng mới - PvcomBank sẽ khắc phục được những yếu kém, đồng thời phát huy lợi thế có được từ mỗi tổ chức sẽ đẩy mạnh quy mô tăng trưởng của ngân hàng sau tái cơ cấu.

Thống kê của NHNN Chi nhánh Hà Nội cho thấy, PvcomBank cũng là ngân hàng thương mại thứ 12 có trụ sở chính tại Hà Nội. Tính đến hết tháng 9 tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Thủ đô là 798.000 tỷ đồng, chiếm 25% huy động vốn cả nước; dư nợ tín dụng là 678.000 tỷ đồng.
Chia sẻ về hướng phát triển của PvcomBank, ông Nguyễn Đình Lâm - Chủ tịch HĐQT PvcomBank cho biết, một trong những mục tiêu sắp tới của PvcomBank là trở thành ngân hàng có công nghệ hàng đầu ở Việt Nam. Bên cạnh thế mạnh thu xếp vốn cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), PvcomBank cũng sẽ phát triển mạnh mảng bán lẻ đảm bảo cân bằng thế mạnh sẵn có.

Để đánh dấu sự kiện ra mắt và công bố thương hiệu, PVcomBank ghi dấu ấn đặc biệt với khách hàng bằng chương trình khuyến mại lớn “Quà tặng trao tay mừng ngày hợp nhất” và chương trình quay số trúng thưởng “Quay số trúng ngay – Vận may hợp nhất” thay cho lời tri ân khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 20 tỷ đồng.

Nguyễn Hoài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.