Ra mắt 100 tập ký sự về biển đảo

100 tập ký sự về biển đảo quê hương vừa được Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bình Dương (BTV) hoàn thành và lên sóng từ ngày 15-12.
Ra mắt 100 tập ký sự về biển đảo - ảnh 1

Ảnh minh họa

Đây là chương trình ký sự về biển đảo có độ dài, quy mô lớn được một đài truyền hình địa phương thực hiện.

Có trực tiếp xem những tập phim đã hoàn thiện, chứng kiến cảnh nhiều hôm trời tối khuya các biên tập viên vẫn miệt mài làm việc... mới thấy hết được những tình cảm, nỗ lực mà đoàn làm phim dành cho chương trình quy mô này.

Suốt gần một năm, đoàn làm phim gồm hàng chục người của BTV đã chia thành nhiều nhóm thay nhau đi khắp 28 tỉnh, thành phố có biển đảo dọc chiều dài đất nước.

Mỗi tập phim là một lát cắt, đi sâu vào một chủ đề du lịch biển, kinh tế biển, văn hóa - lịch sử và cuộc sống của bà con ngư dân, chiến sĩ... tại từng địa danh mà đoàn phim đi qua.

Mở đầu chương trình ký sự là tỉnh Quảng Ninh, đoàn làm phim dành tới bảy tập phim để khắc họa về từng chủ đề: lịch sử - văn hóa của vùng đất Quảng Ninh, thương cảng Vân Đồn, đảo Cô Tô, di tích chiến thắng Bạch Đằng từng có kỳ tích quân dân ta đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược...

Với mỗi địa danh đặc biệt như vịnh Hạ Long, có tới hai tập khắc họa vẻ đẹp của di sản thiên nhiên thế giới này, cũng như cuộc sống của người dân, hoạt động của du khách...

Hay như với “điểm nhấn” là quần đảo Trường Sa, đoàn làm phim cũng dành nhiều tập phim để khắc họa cuộc sống của các chiến sĩ, bà con tại từng nơi như đảo Trường Sa Lớn, đảo Song Tử Tây, đảo Sinh Tồn, đảo An Bang, thăm nhà giàn...

Dự kiến 100 tập ký sự biển đảo (15 phút/tập) sẽ được phát sóng từ ngày 15-12 vào 21g45 thứ hai, ba, tư hằng tuần trên BTV1, phát lại vào 11g15 ngày hôm sau trên BTV2.

B.T

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !