Quýt Úc đổ về chợ Việt giá rẻ khó tin, chỉ 20.000 đồng/kg

Nhiều chị em nội trợ bất ngờ bởi những ngày này có thể mua quýt Úc với giá chỉ 20.000 đồng/kg - mức giá rẻ khó tin.

Chiều 16/6, chị Vũ Thị Thu Trà ở Trần Cung (Hà Nội) nhận được thùng quýt Úc 10kg mình đặt mua từ tối hôm trước với giá chỉ 20.000 đồng/kg. Đây cũng là lần đầu tiên chị mua được quýt Úc giá rẻ như vậy.

Không còn lạ gì với quả quýt Úc, bởi vài năm trở lại đây chị thường xuyên mua về ăn. Loại quýt nhập khẩu này có vỏ mỏng, dễ bóc, tép mọng nước và ngọt lịm. Có thời điểm, giá quýt Úc lên tới 150.000 đồng/kg, lúc rẻ cũng 70.000 đồng/kg. Song, mức 20.000 đồng/kg như hiện nay thì quýt Úc nhập khẩu còn rẻ hơn cả quýt Ôn Châu (Trung Quốc) bán ngoài chợ.

Thấy giá rẻ, chị Trà tranh thủ đặt mua nhiều hơn. Vì mùa hè ăn các loại quả có chứa hàm lượng vitamin C cao sẽ tốt cho sức khỏe.

Quýt Úc được rao bán tràn ngập thị trường Việt (Ảnh: NVCC)

Trên hội nhóm mua bán trái cây online, thấy quýt Úc rao bán với giá rẻ đến khó tin, nhiều chị em còn hỏi lại cho chuẩn xác trước khi đặt hàng. Bởi, quýt Ôn Châu bán ngoài chợ giá đã 30.000-50.000 đồng/kg tùy loại, trong khi quýt Úc được vận chuyển từ Úc về giá có loại chỉ 20.000-35.000 đồng/kg.

Chị Chu Thị Thuý Hà, chủ một cửa hàng trái cây ở Xuân Thuỷ (Cầu Giấy, Hà Nội), thừa nhận, cửa hàng đang bán quýt Úc với giá 20.000 đồng/kg. Loại quýt này ngọt, ít hạt, tép mọng nước nhưng size quả nhỏ nên giá siêu rẻ.

Mức giá này chị bán lẻ từ 1kg, chứ không phải áp dụng bán theo thùng hay theo set như các loại trái cây khác. Song, cửa hàng chỉ nhận ship khi khách đặt mua từ 3kg trở lên.

Thời điểm đầu năm nay, quýt Úc về hàng giá cũng rất rẻ, dao động từ 40.000-55.000 đồng/kg tùy số lượng. Nay, giá quýt còn rẻ hơn nên các chị em nội trợ ồ ạt chốt đơn mua.

"Ngày hôm qua chỉ rao bán trong 8 tiếng đồng hồ, nhân viên của cửa hàng đã chốt bán được hơn 7 tạ quýt Úc". Chị nói và cho biết, đơn mua 2-3kg rất ít, đa phần đặt từ 5kg, thậm chí nhiều đơn mua 10kg.

Nhiều đầu mối buôn bán trái cây rao bán quýt Úc với giá chỉ 20.000-50.000 đồng/kg (Ảnh: NVCC)

Cả hôm nay, ngoài trừ khách qua cửa hàng lấy trực tiếp, còn lại shipper miệt mài giao quýt theo đơn đã chốt trước đó.

Hơn một tuần nay, chị Đỗ Hải Yến ở Vương Thừa Vũ (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng tất bật với các đơn khách đặt mua quýt Úc.

"Quýt này trước kia giá trên dưới 100.000 đồng/kg. Nay tôi bán giá 150.000 đồng/thùng khoảng 4,8kg, chia ra chỉ hơn 30.000 đồng/kg", chị nói. Chị Yến bán quýt Úc được 4 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy có giá rẻ như thời điểm hiện tại. Do đó, ngày nào chị cũng chốt hàng trăm đơn khách đặt mua. 

Hiện quýt Úc được rao bán la liệt trên "chợ mạng". Tuy nhiên, giá loại trái cây nhập khẩu từ Úc này phụ thuộc vào từng loại và size quả, phổ biến ở mức 20.000-50.000 đồng/kg. 

Các đầu mối buôn bán quýt Úc cho biết, hàng luôn có sẵn số lượng lớn. Do đó, khách có thể tới trực tiếp cửa hàng mua hoặc đặt mua online và sẽ được giao ngay trong ngày. Hiện, đa phần các cửa hàng đều bán theo thùng hoặc theo set 3-5kg để tiện công ship hàng. 

"Quýt giá chỉ 20.000-50.000 đồng/kg, nếu mua 1kg mà ship hàng thì phí ship đắt ngang ngửa với tiền quýt. Đây là lý do cửa hàng của tôi chỉ nhận ship khi khách đặt mua nguyên thùng hoặc set trên 3kg", chị Yến chia sẻ.

Tâm An

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.