Quỳnh Lưu (Nghệ An): Đánh bắt gần 30.000 tấn thủy sản 6 tháng đầu năm 2018

6 tháng đầu năm 2018, bà con ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã khai thác, đánh bắt được 29.000 tấn thủy sản. Bên cạnh đó, việc đóng mới, phát triển đội tàu đánh bắt xa bờ được địa phương chú trọng.

6 tháng đầu năm 2018, huyện Quỳnh Lưu đạt gần 30.000 tấn thủy sản.

Huyện Quỳnh Lưu hiện có gần 1.200 phương tiện tàu thuyền, trong đó có hơn 700 chiếc đánh bắt xa bờ với công suất từ 90 CV trở lên. Riêng trong năm 2017, toàn huyện cũng đã đóng mới được 38 phương tiện với công suất từ 500 CV trở lên.

Ngoài ra, huyện Quỳnh Lưu có 52 chiếc tàu được đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ, việc ra khơi, đánh bắt hải sản mang lại hiệu quả cao.

Theo ông Bùi Xuân Trúc – Phó phòng NN&PTNT huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, số tàu, thuyền toàn huyện có gần 1.200 chiếc, với khoảng 10.000 lao động. Trong 6 tháng đầu năm 2018, sản lượng đánh bắt đạt 29.000 tấn (giảm 22% so với năm 2017).

Cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, các phương tiện đánh bắt cũng đã trang bị đồng bộ những máy móc hiện đại như tời kéo lưới, thiết bị dò cá, Icom, máy dò ngang, máy định vị… , đảm bảo an toàn, hiệu quả cho ngư dân tham gia đánh bắt thủy sản trên biển.

Bên cạnh đó, nhờ tích cực tìm kiếm ngư trường khai thác mới, chuyển đổi nghề, đa dạng nghề cùng với sự hỗ trợ kinh phí của huyện đối với các mô hình khai thác mới mang lại hiệu quả,năng suất cao.

Thu nhập cao từ nghề biển không chỉ nâng cao đời sống, làm khởi sắc kinh tế địa phương, thúc đẩy các ngành nghề khác như chế biến hải sản, dịch vụ hậu cần nghề cá phát triển trên địa bàn.

Bảo Trâm

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !