Quỹ VinaCapital và HSBC trao học bổng cho nữ sinh dân tộc thiểu số

15 nữ sinh dân tộc thiểu số là người Khmer và người Chăm được nhận học bổng từ Quỹ tài trợ VinaCapital (VCF) và ngân hàng HSBC tại TP.HCM, nhằm tiếp sức cho các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn.
Quỹ VinaCapital và HSBC trao học bổng cho nữ sinh dân tộc thiểu số - ảnh 1

15 nữ sinh dân tộc thiểu số nhận học bổng từ VCF và HSBC

"Mỗi nữ sinh được nhận một máy tính xách tay Intel và Asus và được kèm bởi một nhân viên nữ từ HSBC giúp học hỏi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và trở thành nhân tố thay đổi cộng đồng dân tộc thiểu số của họ”, bà Robin King Austin, Giám đốc điều hành của VCF cho biết.

Nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển cho thấy: mỗi nữ sinh học thêm một năm thì khả năng thu nhập cá nhân tăng thêm 10-25%, và việc nuôi một em nữ sinh ăn học đến noi đến chốn có thể giúp một gia đình thoát nghèo chỉ trong vòng một thế hệ.

Trâm quê ở Trà Cú, tỉnh Trà Vinh nơi có trên 60% dân số là đồng bào Khmer, hiện là sinh viên năm thứ nhất đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ: “Em rất vui khi nghĩ đến việc mình có nhiều cơ hội giúp đỡ người khác. Em mong muốn học hỏi, tìm hiểu càng nhiều càng tốt về việc cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các cộng đồng bản địa”.

Mục tiêu của Học bổng HSBC dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số là hỗ trợ các em hiện thực hóa ước mơ của mình. Đây là một cam kết giữa VCF và HSBC mong muốn góp phần giải quyết một cách căn bản đói nghèo trong các cộng đồng dân tộc thiểu số.

VCF hỗ trợ phát triển các vấn đề về y tế, giáo dục mang tầm quốc gia và hoạt động hiệu quả trên 57 tỉnh, thành Việt Nam.

Linh Lan

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.