Quy hoạch phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, các sở, ban ngành của Tỉnh đang tiến hảnh rà soát và xây dựng các quy hoạch phát triển giai đoạn 2011–2020.
Quy hoạch phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 - ảnh 1

Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ tiến hành xây dựng Quy hoạch phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2012–2020 và định hướng đến 2030.

Trong quá trình xây dựng Quy hoạch này, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ cùng với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh đã bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo Tỉnh, tiến hành lựa chọn phương án xây dựng Quy hoạch, điều tra khảo sát thực trạng, thu thập các tư liệu, số liệu về các ngành, lĩnh vực kinh tế xã hội, khoa học và công nghệ; nghiên cứu và tham khảo kinh nghiệm phát triển của các nước, vùng lãnh thổ và địa phương trong cả nước.

Nội dung của Quy hoạch được xây dựng bao gồm các phần sau đây: Sự cần thiết và cơ sở pháp lý xây dựng; Thực trạng và yêu cầu đặt ra đối với phát triển KH&CN; Thực trạng KH&CN; Nội dung Quy hoạch; Giải pháp và tổ chức thực hiện Quy hoạch.

Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ với tư cách là cơ quan tư vấn xây dựng Quy hoạch trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, sự phối hợp chặt chẽ của Sở Khoa học và Công nghệ và các sở ban ngành trong tỉnh. Tuy nhiên, do hạn chế về thời gian và năng lực, báo cáo Quy hoạch này có thể còn nhiều thiếu sót. Rất mong nhận được sự góp ý, chỉnh sửa, bổ sung của các cơ quan, tổ chức có liên quan nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng của bản Quy hoạch.

NN - TH

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.