Quý bà yến sào

Những sản phẩm độc đáo như bánh Trung thu yến sào với trứng cá tầm, đông trùng hạ thảo, hạt chia, yến sào không đường... đều bắt nguồn từ ý tưởng sáng tạo không mệt mỏi của chị Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Giám đốc phụ trách Nhà máy Thực phẩm cao cấp

14 năm làm việc tại Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty Yến sào Khánh Hòa), dù ở cương vị nào, chị Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Giám đốc phụ trách Nhà máy Thực phẩm cao cấp trực thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa đều nỗ lực hết mình, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Quý bà yến sào - ảnh 1

Phó Giám đốc Nguyễn Thị Minh Hương (bìa phải) kiểm tra sản xuất tại phòng đóng gói

Trước năm 2013, nhà máy đã phát triển thành công dòng sản phẩm bánh Trung thu với nguyên liệu cao cấp yến sào. Tuy nhiên, để phổ biến giá trị của yến sào tới người tiêu dùng cần rất nhiều nghiên cứu để đa dạng hóa sản phẩm, tăng thị phần. Trước yêu cầu của nhà máy và đòi hỏi của người tiêu dùng, từ năm 2013 đến nay, chị Minh Hương đã có 5 sáng kiến nghiên cứu ứng dụng thành công trong sản xuất sản phẩm bánh Trung thu yến sào với những chất liệu mới như: trứng cá tầm, đông trùng hạ thảo, hạt chia, yến sào không đường... Những sáng kiến ấy đều hướng đến mục tiêu sản xuất các sản phẩm giá trị dinh dưỡng cao, vì sức khỏe cộng đồng. Chị Hương là tấm gương về nghiên cứu, sáng tạo trong hệ thống công ty, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền, được Tỉnh ủy tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2011 - 2015); UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc năm 2014 và trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2011 - 2015).

Chị Hương chia sẻ: “Góp phần không nhỏ vào những thành công của tôi là sự quan tâm sát sao của Ban Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa với những động viên, khích lệ kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho những nữ cán bộ trẻ làm công tác quản lý có cơ hội nghiên cứu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trình độ chính trị...”. Hiện nay, chị vẫn tiếp tục cùng các đồng nghiệp nghiên cứu ứng dụng sản phẩm mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thúc đẩy doanh thu.

Bà Bùi Thị Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết: “Chị Nguyễn Thị Minh Hương là một trong những cán bộ nữ có năng lực trong toàn hệ thống, luôn nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu ứng dụng thành công nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường, đóng góp không nhỏ vào thành công chung của nhà máy và công ty”.

Hương Quỳnh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.