Quý 1, Bảo Việt lãi 420 tỷ đồng

Tập đoàn Bảo Việt vừa công bố kết quả lợi nhuận trước thuế (LNTT) hợp nhất quý I/2013 đạt 420 tỷ đồng, doanh thu hợp nhất đạt 3.876 tỷ đồng.

Trong đó, doanh thu từ hoạt động bảo hiểm đạt 2.759 tỷ đồng, tăng 135 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, tương đương với tỷ lệ tăng trưởng 5%. Tổng doanh thu của Bảo Việt Nhân thọ đạt 1.829 tỷ đồng, tăng 175 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, tăng trưởng 11%. Doanh thu khai thác mới của bảo hiểm nhân thọ đạt 223 tỷ đồng, tăng 37 tỷ đồng, tương đương với tỷ lệ tăng trưởng 20%.

Tổng doanh thu của Bảo hiểm Bảo Việt đạt 1.545 tỷ đồng, duy trì vị trí đứng đầu thị trường với thị phần phí bảo hiểm gốc đạt 22,3%.

Quý 1, Bảo Việt lãi 420 tỷ đồng - ảnh 1
Bảo hiểm Bảo Việt vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị phần với phí bảo hiểm gốc đạt 22,3%

Doanh thu từ hoạt động tài chính của Bảo Việt trong quý I/2013 đạt 751 tỷ đồng, giảm 12%. Nguyên nhân là do mặt bằng lãi suất của thị trường trong 3 tháng đầu năm giảm cùng với những khó khăn chung của thị trường tài chính.

Riêng doanh thu công ty mẹ quý I/2013 đạt 404 tỷ đồng, tăng 108 tỷ đồng, tương đương với tỷ lệ tăng trưởng 36,5%. Vốn chủ sở hữu tăng từ 11.464 tỷ đồng tại thời điểm 31/12/2012 lên 11.803 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt 12.993 tỷ đồng, tăng 2% sau 3 tháng đầu năm.

Ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc Hoạt động cho biết: “Trong bối cảnh tình hình kinh tế đầu năm 2013 còn nhiều khó khăn, lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm của Bảo Việt quý I/2013 đạt tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm 2011. Kết quả này đạt được là nhờ những nỗ lực của Bảo Việt trong việc phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh khai thác và mở rộng thị trường, nhằm đảm bảo duy trì tăng trưởng, bám sát kế hoạch đặt ra”.

H.T

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.