Quất bonsai “ngự” lưng heo giá tiền triệu hút khách

Giá mỗi cây quất bonsai “ngự” lưng heo dao động từ 1,5 triệu đến 5 triệu đồng. Hầu như ở chợ hoa Tết 2019 nào trên địa bàn Hà Nội cũng đều xuất hiện loại quất bonsai này và được khách hàng chọn mua khá nhiều….

Bắt kịp trào lưu đón Xuân Kỷ Hợi cùng con heo vàng, các nhà vườn đã trồng quất bonsai trên lưng các chú heo để phục vụ thị hiếu người tiêu dùng. Theo đó, tại nhiều chợ hoa Tết ở Hà Nội đều được bày bán loại quất bonsai này.

Chỉ trong ngày chủ Nhật hôm qua (22 tháng Chạp), anh Sơn - chủ một gian hàng quất bonsai ở chợ hoa Tết quận Hoàng Mai đã bán được vài chục cây quất bonsai “ngự” lưng heo, có giá dao động từ 1,5 triệu đến 5 triệu đồng.

“Năm nay quất bonsai “ngự” lưng heo bán đắt hàng hơn so với quất bonsai trồng trong bình gốm”, anh Sơn cho hay.

Cũng theo đánh giá của anh Sơn, giá quất năm nay vẫn giữ ổn định so với năm ngoái, tuy nhiên quất được trồng tạo dáng với nhiều kiểu phong phú nên có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với thị hiếu của nhiều người tiêu dùng.

Những cây quất bonsai "ngự" lưng heo mang vẻ đáng yêu, dễ thương được gửi gắm ý nghĩa của sự tiết kiệm, no ấm, đủ đầy trong năm mới.

Vị trí trồng cây trên người chú heo cũng rất dễ thương, thu hút người mua....

Quất bonsai “ngự” lưng heo, có giá dao động từ 1,5 triệu đến 5 triệu đồng.

Để cây quất có thể ra nhiều quả và có thế đứng độc đáo trên lưng heo như thế này, người trồng phải rất công phu, từ chăm bón, uốn cành, đến cắt tỉa...

Để cây quất có thể ra nhiều quả và có thế đứng độc đáo trên lưng heo như thế này, người trồng phải rất công phu, từ chăm bón, uốn cành, đến cắt tỉa...

Ngoài quất bonsai “ngự” lưng heo thì quất bonsai được trồng ở những chiếc chậu đơn giản như thế này vẫn được duy trì.

Theo người bán hàng, quất bonsai “ngự” lưng heo năm nay bán đắt hàng hơn so với quất bonsai trồng trong bình gốm.


Minh Thư
Từ khóa: quất bonsai "ngự" lưng heo quất bonsai chợ hoa Tết quất tiền triệu heo vàng Tết Kỷ Hợi 2019

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

Tôm hùm bông đã ế ẩm, còn bị thương lái 'xù tiền'

Người dân lao đao khi tôm hùm bông trên các lồng bè ở vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ. Họ còn bị khó đơn khó kép khi thương lái nợ tiền tỷ trong thời gian dài rồi biệt tăm.