Quảng Trị: Hỗ trợ 13 tỷ đồng nhiên liệu cho 159 tàu hoạt động đánh bắt xa bờ

159 chủ tàu cá khai thác hải sản xa bờ ở tỉnh Quảng Trị được hỗ trợ trên 13 tỷ đồng tiền nhiên liệu theo Quyết định 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

159 tàu cá đánh bắt xa bờ được hỗ trợ về nhiên liệu.

Vừa qua, tỉnh Quảng Trị hỗ trợ trên 13 tỷ đồng tiền nhiên liệu cho các tàu cá khai thác hải sản xa bờ theo Quyết định 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách khuyến khích khai thác hải sản ở vùng biển xa.

Theo đó, Quảng Trị đã có 159 chủ tàu cá công suất lớn làm các nghề khai thác hải sản xa bờ được hỗ trợ tiền nhiên liệu, mỗi chủ tàu nhận được từ 75 - 100 triệu đồng tùy theo công suất tàu.

Cũng theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ, tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt cho 118 chủ tàu được vay vốn để nâng cấp tàu cá công suất lớn. Trong năm 2018, tỉnh Quảng Trị tiếp tục hỗ trợ gần 7,2 tỷ đồng cho ngư dân mua các loại bảo hiểm, dành trên 2,6 tỷ đồng đào tạo nghề cho ngư dân…

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt cho 32 ngư dân được vay vốn để đóng mới tàu cá theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Trong đó, ngư dân đã đóng mới và đưa vào sử dụng 25 tàu cá công suất lớn (17 tàu vỏ thép, còn lại là tàu vỏ gỗ và vỏ composite).

Từ các chính sách hỗ trợ này đã và đang giúp ngư dân chuyển đổi khai thác từ gần bờ sang khai thác xa bờ hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngư dân tỉnh Quảng Trị đã khai thác đánh bắt đạt 10.394 tấn hải sản các loại, tăng 7,94% so với cùng kỳ năm 2017.

Hà Oai

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !