Quảng Ninh tiêu hủy hơn 1 tấn chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc

1.020kg chân gà tẩm ướp, đóng gói trong các túi nilon, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị lực lượng quản lý thị trường ở Quảng Ninh ra quyết định xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

{keywords}
Hơn 1 tấn chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc bị lực lượng quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện và buộc tiêu hủy. (Ảnh: QLTT Quảng Ninh)

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT Quảng Ninh vừa phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 2 – Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra xe ô tô vận chuyển 1.020kg chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, theo Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh, vào lúc 3h sáng ngày 25/3, tại quốc lộ 18a, địa phận thành phố Cẩm Phả, Đội QLTT số 3 phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 2 – Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành khám phương tiện là xe ô tô biển kiểm soát 29D-130.50. Lái xe và cũng là chủ hàng tên Nguyễn Quang Linh có địa chỉ tại xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. 

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 17 thùng xốp, bên trong là 1.020 kg chân gà tẩm ướp, đóng gói trong các túi nilon. Tại thời điểm kiểm tra, ông Linh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số chân gà trên.

Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là thực phẩm và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên.

Trước đó, hồi đầu năm nay, đội QLTT số 4 (Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh) cũng đã phối hợp với Đội Tuần tra, kiểm soát giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh) bắt giữ một xe ô tô vận chuyển hơn 640kg mực ống đông lạnh bị thối rữa, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thảo Nguyên 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !