Quảng Ninh: Tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản số 4265/ UBND-DL2 về tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục thực hiện Quy chế tạm thời về quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác quản lý môi trường du lịch trên địa bàn cũng như theo chức năng chuyên ngành; đồng thời, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về các giải pháp ổn định và phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành trên địa bàn.

Sở Du lịch là cơ quan thường trực, đề xuất với UBND tỉnh các biện pháp quản lý môi trường kinh doanh du lịch; Là đầu mối tiếp nhận thông tin về những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại của khách du lịch và nhân dân qua đường dây nóng du lịch; Đồng thời phối hợp với UBND TP Móng Cái và các đơn vị có liên quan thực hiện việc trao đổi thông tin, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, lừa đảo, ép khách mua hàng, hạ thấp chất lượng dịch vụ, vi phạm hợp đồng… của các doanh nghiệp lữ hành.

Nguyên Trung

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?